[Vật lý 12] Bài tập vật lí

C

cuphuc13

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật dd điều hoà theo biên độ A . , chu kì T trên đoạn OM ( O và M là hai đầu đường đi).CHọn O làm gốc toạ độ chiếu (+) lên OM : ( sử dụng cho câu 1 2 3)

1,thoi gian vật đi từ O --> M là :
A.T/4 .....................B.T/2......................C.3T/4.............D.t

2)
Khoảng cách từ vật tới O sẽ là :
A.Biến đổi điều hoà theo thời gian chu kì T
B.Biến đổi điều hoà theo thời gian với chu kì 2T
C.Biến đổi tuần hoàn theo thời gian với chu kì T/2
D.Biến đôi bậc 2 theo thời gian....

3)
Vật sẽ đạt được vận tốc cực đại ở vị trí
A.x = 0 .............B.x = A/2.......................C.x = A.............D.x = + - A
 
Y

yenchituyet

bạn giai thich hộ tớ câu 2 cái

khi mà vât dao động trong khoảng từ vtcb và 0 thì sẽ biến đổi điều hoà với chu kỳ T/2
hiểu như vậy có đúng ko nhở
 
C

cuphuc13

bạn giai thich hộ tớ câu 2 cái

khi mà vât dao động trong khoảng từ vtcb và 0 thì sẽ biến đổi điều hoà với chu kỳ T/2
hiểu như vậy có đúng ko nhở
__________________

ban vẽ hình thấy ngay x = A + Acos(2pi t/T + fi).....................==> điều hoà theo T
 
G

garuta

Vật dd điều hoà theo biên độ A . , chu kì T trên đoạn OM ( O và M là hai đầu đường đi).CHọn O làm gốc toạ độ chiếu (+) lên OM : ( sử dụng cho câu 1 2 3)

1,thoi gian vật đi từ O --> M là :
A.T/4 .....................B.T/2......................C.3T/4.............D.t

2)
Khoảng cách từ vật tới O sẽ là :
A.Biến đổi điều hoà theo thời gian chu kì T
B.Biến đổi điều hoà theo thời gian với chu kì 2T
C.Biến đổi tuần hoàn theo thời gian với chu kì T/2
D.Biến đôi bậc 2 theo thời gian....

3)
Vật sẽ đạt được vận tốc cực đại ở vị trí
A.x = 0 .............B.x = A/2.......................C.x = A.............D.x = + - A
Bạn biết sử dụng vòng tròn để tình thời gian trong giao động điều hòa chứ????
nếu bạn biết dùng nó thì các bài dao động ko mấy khó khăn đâu
cả một chương dao động ấy cái mà bạn nên lắm đc chỉ cà cánh dùng nó thôi;);)
 
Top Bottom