[Vật lý 12] Bài tập Vận tốc cực đại

L

luffy_95

ta có

Nếu đi từ biên ---> quét 1 góc [TEX]\pi/6[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/6w[/TEX]

Nếu đi từ VTCB --->quét 1 góc [TEX]\pi/3[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/3w[/TEX]

---->[TEX]5.\pi/3w-5.\pi/6w=50[/TEX]

--->[TEX]W=10/6\pi ----->V_{max}=100/6\pi[/TEX]

không biết đúng không?
 
M

mr.kaku2704

ta có

Nếu đi từ biên ---> quét 1 góc [TEX]\pi/6[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/6w[/TEX]

Nếu đi từ VTCB --->quét 1 góc [TEX]\pi/3[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/3w[/TEX]

---->[TEX]5.\pi/3w-5.\pi/6w=50[/TEX]

--->[TEX]W=10/6\pi ----->V_{max}=100/6\pi[/TEX]

không biết đúng không?
cái gì quét quét tùm lum hết jay? giải như vậy dễ hiểu hơn nè
Xét từ vị trí biên :
V1=S/t=5/(T/6)=30/T (vì từ A-->A/2 thì t=T/6 )
V2=S/t=5/(T/12)=60/T
V2-V1=50=30/T => T=0,6s => omega=10pi/3 =>Vmax=100pi/3
 
A

adamthanh68

cái gì quét quét tùm lum hết jay? giải như vậy dễ hiểu hơn nè
Xét từ vị trí biên :
V1=S/t=5/(T/6)=30/T (vì từ A-->A/2 thì t=T/6 )
V2=S/t=5/(T/12)=60/T
V2-V1=50=30/T => T=0,6s => omega=10pi/3 =>Vmax=100pi/3
Bạn làm đúng và dễ hiểu !.............................................................
 
A

adamthanh68

ta có

Nếu đi từ biên ---> quét 1 góc [TEX]\pi/6[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/6w[/TEX]

Nếu đi từ VTCB --->quét 1 góc [TEX]\pi/3[/TEX] --->[TEX] V=5.\pi/3w[/TEX]

---->[TEX]5.\pi/3w-5.\pi/6w=50[/TEX]

--->[TEX]W=10/6\pi ----->V_{max}=100/6\pi[/TEX]

không biết đúng không?
Bạn xem lại công thức tính V tb : V(tb) = S/t chứ ko phải S.t
 
Top Bottom