[Vật lý 12] Bài tập trắc nghiệm lượng tử as

  • Thread starter lamtrongnhan
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 2,284

L

lamtrongnhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: chiếu vào catot một bức xạ có bước sóng [TEX]\lamda[/TEX] thì thấy trong mạch xuất hiện dòng quang điện. Để triệt tiêu dòng quang điện này, người ta phải đặt vào anot và catot một hiệu điện thế hãm [TEX]U_{AK} = -U_{h}[/tex] <0. Sự tồn tại U hãm chứng tỏ:
A. bức xạ chiếu vào catot có bước sóng < giới hạn quang điện
B. khi Uak >0 thì dòng quang điện đạt giá trị bão hoà
C. các e quang điện có vận tốc ban đầu v0 khi bật ra khỏi catot
D. hiệu điện thế hãm phụ thuộc vào bước sóng của bức xạ chiếu vào catot
2. khi chiếu bức xạ điện từ có bước song lamda vào tế bào quang đện thì các e bị giữ lại catot bởi hiệu điện thế Uh=-Uak. nếu chiếu vào catot của tế bào quang điẹn đó bức xạ có bước sóng lamda' <lamda và vẫn duy trì hiệu điện thế Uak trên thì các e
A. tiếp tục bị giữ lại ở catot
B. khi đến anot có Vmax >Vomax
C. khi đến anot có Vmax < Vomax
D. khi đến anot có Vmax = Vomax
3. chọn phát biểu sai:
A. hiện tượng quang điện bên ngoài được ứng dụng để tạo ra dụng cụ biến đổi tín hiệu ánh sáng thành tín hiệu điện
B. hiện tương uang điện bên trong khi xảy ra trong khối bán dẫn sẽ làm điện trợ suất của khối chất bán dẫn đógiamr
C. trong hiệ tượng quang điện bên ngoài các e quang điện khi bật ra khỏi catot luôn có một vẫn tốc ban đầu Vo>0
D. pin quang điện là ứng dụng của hiện tượng quang điện bên trong còn quang điện trở là ứng dụng của hiện tượng quang dẫn
4. kích thích cho một khối hơi Hidro loãng phát sáng. Khi khối hơi Hidro phát ra các bức xạ trong vùn á nhìn tháy được thì nó
A chỉ phát ra các bức xạ trong vùng ánh sáng thấy được và cá bức xạ trong vùn hồng ngoại
B. đồng thời phát ra các bức xạ cả trong vùn hồng ngoại, tử ngoại à ánh sáng nhìn thấy
C. chỉ phát ra các bức xạ trong vùng ánh sáng thấy được
D. chỉ phát ra các bức xạ trong vùng ánh sáng thấy được và các bức xạ trong vùng tử ngoại
sao lại chọn mấy đáp án đấy nhỉ? xem đáp án mà chẳng hiểu gì hết!
 
T

thangbeou

câu 1 C vì có công thức |e|U = 0.5 mv^2. Bạn có thể nhầm với đáp án B nhưng nói dòng quang điện ở đây luôn có thể tăng tuỳ ý.

Uak = 0.5 mv^2(K) - 0.5 mv^2 (A) Uak không đổi suy ra C

Câu 3 có vẻ dễ dàng hơn, vì khi các e đó không cần lấy năng lượng ánh sáng làm động năng ban đầu thì chúng sẽ koo có vận tốc đầu => v=0. Vậy kết luận đó sai

Câu 4: Khi H bị kích thích chúng sẽ có mức năng lượng leo lên lớp M hay P gì đó. Vậy khi trở về chúng phải phát ra hơn 4 bức xạ. Tuy nhiên chúng ta chỉ thấy có 4 vạch tương ứng với 4 bức xạ, từ đó còn những bức xạ ta không thấy, và chúng thuộc vùng tử ngoại
 
N

ngoisaohieulongtoi92

câu 2 dựa vào công hức thôi,eUh=hc/lamda + A mà có lamda'< lamda thì dễ thấy v cũng thay đổi theo.vmax<vomax.còn đáp án A và D thì loại trừ lun rồi,xét mỗi B và C thôi.C là đúng rồi:d.k biết giải thích sao cho dễ hiểu nhưng đại loại thế.hic
 
Top Bottom