[Vật lý 12] Bài tập trắc nghiệm lò xo

P

phucn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) 1 con lắc lò xo có k=200N/m, khối lượng ko đáng kể và vật gắn vào lò xo có khối lượng 500g.con lắc DĐĐH với biên độ 5cm, lúc t=0 , vật qua vị trí cân bằng. quãng đường vật đi dc trong t= pi / 24 (s) đầu tiên là :
a)15cm
b)7.5cm
c)7cm
d)9.3cm
2) 1 con lắc lò xo dao động điều hòa với động năng cực đại là 0.1J và độ lớn của lực làm vật dao động điều hòa là 2N. biên độ dao động là
A)5cm
B)4cm
C)20cm
D)10cm


P/S: Giải chi tiết từng bước giùm lun
 
M

muchu_cly

1)w=can(k/m)=can(200/0,5)=20(rad/s)
=> denta fi=w.t=20.pi/24=5pi/6 =>denta fi =pi/2+pi/3
=> quang duong ma vat di duoc la S=2A-A.cos (pi/3)=7,5 cm
cau 2 thi em khong ro lam.vi do lon cua luc dan hoi lo xo tai moi vi tri hoac thoi diem la khac nhau.2N la do lon Fdh tai thoi diem nao.hihi
 
Top Bottom