N
nightmare16


Đây là đề ôn thi HSG lớp 12 trường tớ ! Mọi người làm gấp cái !
( Ai làm được thì nhắn vào Yahoo hộ tớ cái ) Thanks
Bài 1: trên một thanh thẳng đặt cố định nằm ngang có 2 vòng nhỏ nối với nhau bằng một sợi dây mảnh nhẹ
không dãn, chiều dài L=2m. khối lượng mỗi vòng là m=1kg. ở điểm giữa sợi dây có gằn một vật khối
lượng M=
thả cho hệ chuyển động. bỏ qua ma sát.
1, Tìm tốc độ lớn nhất của vòng.
2, Tìm tốc độ lớn nhất của vật, lực căng dậy tại thời điểm vật có vận tốc lớn nhất

Bài 2:dùng máy lạnh dể làm đông đặc 2kg nước thành nước đá ở
1, Ban đầu nước ở
2, ban đầu nước ở nhiệt độ môi trường
Bài 3:một điểm sáng chuyển động từ rất xa, với tốc độ
1. tính tốc độ tương đối nhỏ nhất giữa vật và ảnh thật của nó
2. Khi tốc độ tương đối giữa vật và ảnh thật của nó nhỏ nhất thì khoảng cách giữa điểm sáng và ảnh của nó
bằng bao nhiêu.
Bài 4: hình 2 vẽ một mạch dao động gồm một tụ điện, một cuộn dây thuần cảm, hai điốt giống nhau, khóa K và các dây nối.
là hằng số (0<k<1). t=0 khóa K đóng.
1. viết biểu thức
2. vẽ đồ thị hàm

Bài 5:Giả sử trong không gian Oxyz có một trường lực. một vật khi đặt trong đó sẽ chịu tác dụng của một lực, lực này có cường độ F=kr (k là hằng số) và luôn hướng về 0), với
lúc đầu một hạt có khối lượng m, điện tích q>0 chuyển động trong trường lực trên. Đúng vào thời điểm vật có vận tốc bằng 0 tại điểm có tọa độ (R,0,0) thì người ta đặt một từ trường đều có cảm ứng từ B dọc theo Oz. bỏ qua tác dụng của trọng lức. xét chuyển động của hạt từ thời điểm trên.
1. tìm tần số đặc trưng của hạt.
2 viết phương trình chuyển động của hạt.
Bài 6.Giả sử hệ quy chiếu K và K' có các trục tọa độ tương ứng song song với nhau và hệ K' chuyển động dọc theo Ox của K với vận tốc v.
1. Nếu một chất điểm chuyển động trong mặt phẳng Oxy của hệ K theo phương hợp với Ox một góc
tìm mối quan hệ giữa
2. áp dụng cho trường hợp v<<c, chứng minh công thức quang sai:
Bài 7. Xác định độ rộng của vùng cấm của bán dẫn bằng phương pháp đo hệ số nhiệt điện trở
Điện trở của dây nhiệt điện trở kim loại phụ thuộc vào nhiêu độ theo công thức
với
1. Xử lý số liệu, xác định độ rộng vùng cấm

2 phương án thực hành
cho các dụng cụ
lò nung mẫu quấn bằng dây nhiệt điện trở kim loại
mẫu bán dấn được chế tạo dạng điện trở
02 ampe kế nhiều thang đo
02 vôn kế nhiều thang đo
02 biến trở
nguồn điện 220v
nguồn một chiều 50v
nhiệt kế chỉ dùng để đo nhiệt độ phòng
coi nhiệt độ lò nung bằng nhiệt độ của sợi đốt
yêu cầu:
a,Trình bày cách đo, viết công thức liên quan và vẽ sơ đồ mạch
b, nêu các bước thí nghiệm, các bảng biểu và đồ thị