[Vật lý 12] Bài tập Tổng hợp dao động.

K

khahome

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 dao động điều hoà sau:
2f757a4e6ba5f420e0a55ad13b3b7c01.gif
b970c9e20159de704b2e108a48ed3c80.gif
Dao động tổng hợp của hai dao động trên là:
  • 417509f1564bac65b8a080cb7ddec2cc.gif
  • e9b50ca757732df091cf0fd13777e055.gif
  • 0b703e730adccdf4ddf9175bfca7cba6.gif
  • b435a578f2c5de46f258328472cc2ac3.gif
tại sao lại chọn câu D. Mình tính ra câu C mà!
 
C

cubiproduction

Hoàn chỉnh hơn 1 xíu bạn nhé

[tex] A^2= A1^2 + A2^2 + 2*A1*A2*cos(\varphi_1 - \varphi_2) \\ A^2= 2^2 + (2*\sqrt{3})^2 +2*2*2*\sqrt{3}*cos(90^o) = 16 \Rightarrow A=4 \\ tan(\varphi) = \frac{A1*sin(\varphi_1) + A2*sin(\varphi_2)}{A1*cos(\varphi_1) + A2*cos(\varphi_2)} = Math ERROR[/tex]
[tex] \\ \\ tan(90^o) = Math ERROR[/tex] . Do đó [tex] \varphi = 90^o = \frac{\pi}{2} \\[/tex]

Cách khác: bạn có thể dựa vào đường tròn lượng giác để xác định góc [tex] \varphi [/tex]
[tex] \varphi_1 [/tex] quét 1 góc [tex] 30^o \ \ \varphi_2 [/tex] quét 1 góc [tex] 120^o \\ [/tex] Do đó 2 pha này vuông góc với nhau, lệch pha 1 góc [tex] = \frac{\pi}{2} \\[/tex] Kết quả [tex] A = 4, \varphi=\frac{\pi}{2} [/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom