[Vật lý 12] Bài tập tính quãng đường

L

lequochoanglt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm dao động điều hoà với phương trình x=3cos(10t - pi/3) sau khoảng thời gian 0,157s kể từ lúc vật bắt đầu dao động thì quãng đường đi được là bao nhiêu?

mấy bạn giúp mình giải bài này với. Cho mình hỏi luôn là có công thức nào tính nhanh cho trường hợp này không? :D
 
B

babyjun95

[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=\pi/5[/tex]

t=0,157=T/4 =T/8+T/8

tại t=0: x=1,5=A/2 ( theo chiều +)

quãng đường S=A/2 +A/2=A=3cm

cách tính nhanh trong T/4 thì S=A=3cm
 
Top Bottom