[Vật lý 12] Bài tập Tính quãng đường đi đưiợc

B

babyjun95

[tex]\Delta t=5,9=14T+\frac{3T}{4}[/tex]

tại[tex] t=0,1 \Rightarrow x_1=4=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]

v<0 theo chiều (-)

tại [tex]t=6 \Rightarrow x_2=4=\frac{A\sqrt{2}}{2}[/tex]

v>0 theo chiều (+)

[tex]\Rightarrow S=14.4A+2(A+\frac{A\sqrt{2}}{2})=(58+\sqrt{2})A=336,1[/tex]
 
T

tung0921

mình làm cũng giống bạn, nhưng lại không có đáp án. chắc có chỗ nào bí ẩn rồi. :D
 
W

wind_chime_tt

bạn ghi các đáp án ra đi bạn. mình cũng thử làm ra kết quả khác các ban. nhưng ko bít có đúng ko. hi.
 
G

giotdangduongray

5d6a752bafee3aa34e6d14fcb5250d74_46538654.123.bmp
 
A

adamthanh68

Bài này dùng vòng tròn lượng giác là giải ngon....................................!
 
T

tung0921

một góc quay pi/2 có thể ra các quãng đường khác nhau đấy bạn. vì thế mới có dạng bài tập tìm quãng đường max, min trong khoảng thời gian t cho trước
 
V

v2y5s38h

đúng rồi 331.411255 !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

luffy_95

ta có tại t=0,1s --->[TEX]\left{x=4 cm\\v<0[/TEX]

ta có [TEX] T=\frac{2}{5}[/TEX]

---> trong [TEX][\frac{\D t}{T}]=14[/TEX] chu kì ----> [TEX]S_1=4.14.4sqrt{2}[/TEX]=[TEX]224\sqrt{2}(cm)[/TEX]

([...] là lấy phần nguyên)

tại t= 6 s ----> [TEX]\left{x=4 cm\\v>0[/TEX]

--->[TEX] S_2=8+8\sqrt{2}[/TEX]

-----> [TEX]S=S_1+S_2=8+252.\sqrt{2}[/TEX]=364,3818177......

không biết đúng không??
 
Last edited by a moderator:
T

tung0921

hix. Có ai cho mình đáp án chắc chắn không z?
bài này theo mình là lấy pha ban đầu là khi vật ở vị trí mà t=0,1s. rồi chia 5,9s=5,6+0,2+0,1s=T.14+T/2+0,1....
bây giờ mình chỉ cần quan tâm 0,1s cuối cùng thui.
nhưng làm vậy thì lại không có kết quả?
 
W

wind_chime_tt

hix. Có ai cho mình đáp án chắc chắn không z?
bài này theo mình là lấy pha ban đầu là khi vật ở vị trí mà t=0,1s. rồi chia 5,9s=5,6+0,2+0,1s=T.14+T/2+0,1....
bây giờ mình chỉ cần quan tâm 0,1s cuối cùng thui.
nhưng làm vậy thì lại không có kết quả?

0,1s cuối = T/4. bạn vẽ vòng tròn lượng giác ra. ban đầu o vi tri góc = [TEX]\frac{-\pi}{4}[/TEX].

góc quét đc là [TEX]\alpha = \frac{t.2\pi}{T} = \frac{\pi}{2}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow [/TEX] sau 0,1s thì ở vị trí góc [TEX] = \frac{\pi}{4} [/TEX]

quãng đường đi đc trong 0,1s = [TEX]2.(A - A.sin\pi/4 ) = 8\sqrt{2}-8[/TEX]

tổng quãng đường đi đc [TEX]s= 14.4.4\sqrt{2} + 2.4\sqrt{2}+ 8\sqrt{2}-8 = 331.4 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tung0921

mình làm thế này các bạn xem hộ mình bị sai chỗ nào không nha.
T=0,4s.
Khi t=0, vật ở vị trí pi/4 (theo chiều dương)
Khi t=0,1s vật ở vị trí pi/4 (theo chiều âm)
từ lúc này bắt đầu tính quãng đường:
5,9s=5,6 + 0,2 + 0,1
5,6s : vật đi được 14T=>S1= 14.4.4.sqrt{2}
0,2s tiếp theo:
-lúc này vật ở vị trí: -3pi/4 (theo chiều dương)
-quãng đường đi được: T/2=>S2=2.4sqrt{2}
0,1s cuối : quét được 1 góc pi /2
đi từ vị trí -3pi/4 (theo chiều dương) đến -/pi/4 (theo chiều dương)
Dễ dàng tính được S3=4.sqrt{2}.2.sqrt{2}
S=S1+S2+S3=336,1cm...........
nhưng lại không có đáp án. hjx
 
T

tung0921

mình làm thế này các bạn xem hộ mình bị sai chỗ nào không nha.
T=0,4s.
Khi t=0, vật ở vị trí pi/4 (theo chiều dương)
Khi t=0,1s vật ở vị trí pi/4 (theo chiều âm)
từ lúc này bắt đầu tính quãng đường:
5,9s=5,6 + 0,2 + 0,1
5,6s : vật đi được 14T=>S1= 14.4.4.sqrt{2}
0,2s tiếp theo:
-lúc này vật ở vị trí: -3pi/4 (theo chiều dương)
-quãng đường đi được: T/2=>S2=2.4sqrt{2}
0,1s cuối : quét được 1 góc pi /2
đi từ vị trí -3pi/4 (theo chiều dương) đến -pi/4 (theo chiều dương)
Dễ dàng tính được S3=4.sqrt{2}.2.sqrt{2}
S=S1+S2+S3=336,1cm...........
nhưng lại không có đáp án. hjx


co ai cho minh biet da lam dung hay sai ko vay?
neu sai thi sai cho nao
 
Top Bottom