[Vật lý 12] Bài tập tìm vận tốc cực đại

C

cuoilennao58

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo gồm một hòn bi có khối lượng 400g và một lò xo có độ cứng 80N/m. Hòn bi dao động điều hòa trên quỹ đạo là một đoạn thẳng dài 10cm. Tốc độ hòn bi khi qua vị trí cân bằng là bao nhiêu?
A. 1,41 m/s
B. 2 m/s
C. 0,25 m/s
D. 0,71 m/s
( đáp án là D, mọi người ghi rõ cách giải cho mình nhé, thank nhiều
:D)
 
P

pqnga

Hòn bi dao động điều hòa trên quỹ đạo là một đoạn thẳng dài 10cm.
====> A = 0.05 m

[tex]\omega = 10\sqrt2[/tex]

[tex]v_{max} = \omega A = \frac{\sqrt2}{2}[/tex]
 
Top Bottom