[Vật lý 12] Bài tập Tìm chu kỳ dao động

P

pe_alone_94

C

chickengold

Giúp mình giải bài này nhá các bạn:
Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là
  • 3,14 s.
  • 6,28 s.
  • 4 s.
  • 2 s.
[/QUOTE]

T xấp xỉ 4s

[TEX]v_{max}=\omega A[/TEX]

[TEX]a_{max}={\omega}^2 A[/TEX]

\Rightarrow[TEX]\omega=\frac{a_{max}}{v_{max}}[/TEX]

\Rightarrow[TEX]T[/TEX]
 
R

rocky1208

Giúp mình giải bài này nhá các bạn:
Vận tốc cực đại của một vật dao động điều hòa là 1cm/s và gia tốc cực đại của nó là 1,57cm/s2. Chu kỳ dao động của vật là
  • 3,14 s.
  • 6,28 s.
  • 4 s.
  • 2 s.
[/QUOTE]

Cái này là kiến thức cơ bản, em nên đọc lại lý thuyết trước :|

[TEX]v_{max}=\omega A[/TEX] (1)
[TEX]a_{max}=\omega^2 A[/TEX] (2)

Chia (2) cho (1) ta được: [TEX]\omega=\frac{1,57}{1}=1,57[/TEX]
[TEX]\Rightarrow T=\frac{2\pi}{\omega}\approx 4 (s)[/TEX]
 
Top Bottom