[Vật lý 12] Bài tập tỉ số giữa động năng và thế năng

C

cobehamhochoi_3005

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Một con lắc lò xo dao động đh theo phương ngang, mốc thế năng tại VTCB. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng 1 nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số số giữa động năng và thế năng của vật???


  • Một vật dao động điều hòa dọc theo trục nằm ngang Ox với chu kì T, VTCB và mốc thế năng ở gốc tọc độ. Tính từ lúc vật có li độ dương lớn nhất, thời điểm đầu tiên mà động năng và thế năng của vật bằng nhau là…???


  • Gia tốc a và li độ x của 1 vật dđđh có liên hệ: a = -cx , với c là một hằng số dương. Chu kì dao động của vật là…?


  • Một con lắc lò xo dao động đh dọc theo trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cần bằng. Ở thời điểm độ lớn vận tốc của vật bằng 50% vận tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật???


  • Một con lắc lò xo dao động đh dọc theo trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cần bằng. Khi vật ở vị trí x = A/3, tìm tỉ số giữa động năng và thế năng???

:confused::confused::confused::confused::confused:
 
N

ngo_van_hoang

ta có ở vị trí động năng bằng n lần thế năng thì li độ la: +-A/căn bậc hai của n+1
 
Y

yuginur

Một con lắc lò xo dao động đh theo phương ngang, mốc thế năng tại VTCB. Khi gia tốc của vật có độ lớn bằng 1 nửa độ lớn gia tốc cực đại thì tỉ số số giữa động năng và thế năng của vật???
a=amax/2 <=> -Wx=WA/2<=>x²=Ả²/4 .=>(W-Wt)/Wt=
Tới đây chắc bạn biết làm r` há
 
Y

yuginur

* Gia tốc a và li độ x của 1 vật dđđh có liên hệ: a = -cx , với c là một hằng số dương. Chu kì dao động của vật là…?
a=-wx=>-cx=-wx .zậy c=w hả ta? bó tay @@
 
Y

yuginur

Một con lắc lò xo dao động đh dọc theo trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cần bằng. Ở thời điểm độ lớn vận tốc của vật bằng 50% vận tốc cực đại thì tỉ số giữa động năng và thế năng của vật???
v=vmax/2
thế thì t dùng công thức nhanh nhá :)
Wt=kWđ=>v=Vmax/căn (k+1) => k=3 tức Wt=3Wđ
 
Y

yuginur

Một con lắc lò xo dao động đh dọc theo trục Ox. Mốc thế năng ở vị trí cần bằng. Khi vật ở vị trí x = A/3, tìm tỉ số giữa động năng và thế năng???
dùng theo công thức của bạn kia đi:
ta có ở vị trí động năng bằng n lần thế năng thì li độ la: +-A/căn bậc hai của n+1
Chúc bạn học tốt :)
 
Y

yuginur

Gia tốc a và li độ x của 1 vật dđđh có liên hệ: a = -cx , với c là một hằng số dương. Chu kì dao động của vật là…?
Một vật dao động điều hòa dọc theo trục nằm ngang Ox với chu kì T, VTCB và mốc thế năng ở gốc tọc độ. Tính từ lúc vật có li độ dương lớn nhất, thời điểm đầu tiên mà động năng và thế năng của vật bằng nhau là…???
2 câu này làm sao vậy ta :))
 
R

renbenho

muốn giải quyết nhũng bài toấn này các bạn phải nắm đc công thưc W= Wt + W đ và công thức tính thời gian đặc biệt mình ví du câu 2 nha : vật có li đô dương lớn nhất là A. thời diểm đầu tiên mà đông năng bằng thế năng : dùng công thưc năng lương W= Wt + W đ ta có động năng bằng thế năng nên Wt= W đ =>> W= 2Wt <=> [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]K[TEX] A^2[/TEX]=2x[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]K[TEX] x^2[/TEX] các bạn giải ra nó sẽ ra x=Acăn2/2 sau khi xác dinh vị trí xong các bạn bắt đầu dùng khoảng thời gian tính tắc từ vtcb về A mất thơi gian T/4 từ vtcb về Acăn2/2 mất thời gian T/8 lấy T/4 - T/8=T/8 ai co thắc mắc gì yahoo posangu để hỏi
 
Last edited by a moderator:
M

mr.kaku2704

ta có ở vị trí động năng bằng n lần thế năng thì li độ la: +-A/căn bậc hai của n+1

Bạn ơi cho mình hỏi công thức của bạn đúng với mọi n hả ? với lại có công thức nào tính khoảng thời gian đó không ?
Nếu như mình tính li độ tại thời điểm Wđ=(1/2)Wt thì x= Acăn3/6. Nếu x=A/2 thì thời gian t=T/12 vậy nếu x= Acăn3/6 như trên thì có công thức để tính không ?
 
Top Bottom