[Vật lý 12] Bài tập thuyết t­ương đối

G

giangmanu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mät người quan sát viên ngôi trên tàu hoả chuyển động với vận tôc v nhìn thấy trên thành toa xe 1 hinh tam giác ABC vuông tai B mà vecto AB cung huong voi chuyen động
cua toa tàu goc BAC=30 độ Mot nguoi quan sat vien khac dung tren mặt dat thay hinh tam giac do la 1 hinh tam giac vuong can hay xac dinh do lon van toc v theo van toc anh sang
 
G

giangmanu

nguoi quan sat dung tren mat dat se thay thanh AB co laitheo cong thuc [TEX]A'B'=AB\sqrt{1-v^2/c^2}[/TEX]mat khac thanh BC lai khong thay doi va bang[TEX] BC=AB[tex]\sqrt{3} va A'B'= BC [/TEX]tu do tim duoc [TEX]v^2/c^2=2/3[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom