V
viper_bexiuxiu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1.5 trang 4: Pt dao động điều hoà của 1 chất điểm là x = Acos(ωt- π/2) (cm). Hỏi gốc thời gian đc chọn lúc nào?
Sách giải là t=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow v= Aω >0 \Rightarrow gốc thời gian là lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
Nhưng mình ko hiểu là tại sao Aω > 0?
Bài 2.6 trang 5: 1 con lắc lò xo, m = 50g, dao động điều hoà trân trục x với T = 0,2s, A= 0,2m. Chọn gốc toạ độ O tại vị trí cân bằng, chọn gốc thời gian là lúc con lắc qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Viết pt dao động của con lắc.
Sách giải là
ω = 10π (rad/s)
pt: x = Acos(ωt + π)
t = 0: x = Acosφ = 0 \Rightarrow cosφ = 0
v = -Aωsinφ < 0 \Rightarrow sinφ > 0
\Rightarrow φ = π/2
Mình ko hiểu sao -Aωsinφ < 0?
Bài 15: Cho mạch RLC nối tiếp. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65√2cosωt(V)
Các điện áp hiệu dụng là UR= 13V, U(r,L) = 13V, UC=65V. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W. Tính điện trở thuần của cuộn cảm, cảm kháng của cuộn dây, I hiệu dụng, hệ số công suất mạch? Câu này chỉ có đáp án ko có giải nên mong mọi ng giúp đỡ giải chi tiết để mình hiểu Đáp án lân lượt là 12, 5, 1, 5/13
Sách giải là t=0 \Rightarrow x=0 \Rightarrow v= Aω >0 \Rightarrow gốc thời gian là lúc chất điểm qua vị trí cân bằng theo chiều dương.
Nhưng mình ko hiểu là tại sao Aω > 0?
Bài 2.6 trang 5: 1 con lắc lò xo, m = 50g, dao động điều hoà trân trục x với T = 0,2s, A= 0,2m. Chọn gốc toạ độ O tại vị trí cân bằng, chọn gốc thời gian là lúc con lắc qua vị trí cân bằng theo chiều âm. Viết pt dao động của con lắc.
Sách giải là
ω = 10π (rad/s)
pt: x = Acos(ωt + π)
t = 0: x = Acosφ = 0 \Rightarrow cosφ = 0
v = -Aωsinφ < 0 \Rightarrow sinφ > 0
\Rightarrow φ = π/2
Mình ko hiểu sao -Aωsinφ < 0?
Bài 15: Cho mạch RLC nối tiếp. Điện áp giữa 2 đầu mạch là u=65√2cosωt(V)
Các điện áp hiệu dụng là UR= 13V, U(r,L) = 13V, UC=65V. Công suất tiêu thụ trong mạch là 25W. Tính điện trở thuần của cuộn cảm, cảm kháng của cuộn dây, I hiệu dụng, hệ số công suất mạch? Câu này chỉ có đáp án ko có giải nên mong mọi ng giúp đỡ giải chi tiết để mình hiểu Đáp án lân lượt là 12, 5, 1, 5/13