bài này lập luận có thể dễ nhầm, cách tốt nhất bạn tính giới hạn quang điện ở 2 đầu mút của bước sóng ra, thấy thằng nào lớn hơn thì lấy, đáp số của mình là 7,5x10^-7
bài này lập luận có thể dễ nhầm, cách tốt nhất bạn tính giới hạn quang điện ở 2 đầu mút của bước sóng ra, thấy thằng nào lớn hơn thì lấy, đáp số của mình là 7,5x10^-7
Bước sóng ánh sáng kích thích chạy thì tất nhiên giới hạn quang điện cũng chạy. Tuy nhiên, ở đây, thế năng cực đại bằng công của lực điện trường chính là công thoát luôn bạn ạ. Không cần sử dụng công thức EinStein nha. Vì rằng bài toán là công cực đại, nên công thức là: E.max=eUAK (UAK là hiệu điện thế giữa Anod và Catod)
\Leftrightarrow hc/lambla.min = A+eVmax, suy ra công thoát A=3,96875.10^-19, giải ra lambla zero=0,5 micromet. :-SS
bạn chú ý lần sau ko đc sử dụng màu đỏ nhé!
thanks