[Vật lý 12] Bài tập phương trình dao động

K

kitbzo

mình muốn hỏi cách viết phương trình dao động tn?
VD tại thời điểm t=0 thì sao? hoặc 1 thời điểm t # 0 thì làm tnao?
các bạn gải thích cụ thể dùm mình nhé


Phương trình dao động là biểu thức của 1 đại lượng như li độ, vận tốc, gia tốc theo thời gian t. Nó là 1 hàm sin, cos theo thời gian t. Vậy nên nếu ft tổng quát: x=Acos(wt+phi) thì lúc này x phụ thuộc vào t vì A, w, T, phi là ko đổi. Thay t=0 vào pt đc 1 biểu thức (thường là 2 ẩn). Đề thường cho tại thời điểm t có x hoặc v hoặc a ntn... Sẽ có 2 ft 2 ẩn để bạn giải nhé. Yên tâm :D
 
Top Bottom