[Vật lý 12] Bài tập Phương trình chuyển động của 2 điểm

A

anhko94

N

newstarinsky

trên trục x'Ox có hai điểm N M chuyển động với phương trình tọa độ ON=x1=-10cos10t, OM=x2=20cos(10t-pi/3) . Gọi I là trung điểm N M. Viết pương trình tọa độ điểm I .



ai chỉ giúp mình bài này với!!!!

vì I là trung điểm nên

[TEX]2x_I=x_1+x_2=10cos(10t+\pi)+20cos(10t-\frac{\pi}{3})=10\sqrt{3}.cos(10t+\frac{\pi}{2})[/TEX] (dùng tổng hợp dao động)

[TEX]\Rightarrow x_I=5\sqrt{3}.cos(10t+\frac{\pi}{2})[/TEX]
 
Top Bottom