[Vật lý 12] Bài tập Photon và lỗ đen

K

kiburkid

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giải thích cái ni dùm cái
Ai cũng biết photon, lượng tử ánh sáng có khối lượng nghỉ bằng 0
Lỗ đen có thể hút mọi thứ do có lực hấp dẫn rất lớn
Nhưng photon không có khối lượng, vậy sao vẫn bị lỗ đen hút vô ???
 
S

songtu009

Photon có khối lượng đấy chứ. Khối lượng nghỉ bằng 0 tức là khi không chuyển động, nó hoàn toàn biến mất. Còn bình thường, photon luôn chuyển động. Tính khối lượng của nó dựa vào hệ thức [TEX]E = mc^2[/TEX]
Hay [TEX]h\frac{c}{\lambda} = mc^2 \Rightarrow m = \frac{h}{c\lambda}[/TEX]
 
K

kiburkid

[TEX]E = mc^2[/TEX] là công thức tính năng lượng của một vật chứ mà
................................
 
S

songtu009

Khi các hạt lượng tử chuyển động, đương nhiên là nó có động năng E rồi.
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Khi chuyển động photon có năng lượng, mà lỗ đen hấp thụ năng lượng. Chỉ có hấp thụ chứ không có phát xạ.
 
Top Bottom