[Vật lý 12] Bài tập phổ phát xạ

W

walkingrain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

8. Biết năng lượng ion hóa nguyên tử Hydro là 13.6eV. Vậy trong trong phổ phát xạ của hydro sẽ có vạch mang bước song gần với giá trị:
a. 656nm
b. 410nm
c. 530nm
d. 1094nm
e. 610nm

nhiều đáp án, giúp với ..
thanks trước nha
 
N

n0vem13er

Có phải ý của đề này là electron đang ở trạng thái bị ion hóa, bây h nó chuyển về các mức năng lượng thì phát ra tia sáng có bước sóng bao nhiều đúng k
Vậy thì có rất nhiều trường hợp 8-}
ta có [TEX]E_m + hf = E_n[/TEX]
vậy [TEX]\frac{hc}{\lambda } = E_o(\frac{1}{n^2} - \frac{1}{m^2})[/TEX]
[TEX]\lambda = \frac{hc}{E_o(\frac{1}{m^2} - \frac{1}{n^2})}[/TEX]
bây h viết cái này vào trong máy tính, rồi sau đó dùng lệnh calc thử với từng đáp án một, với mỗi đáp án thì chọn ước lượng m và n tùy ý, chúc cậu tìm ra đáp án thành công B-)
P/s : tớ tìm được 1 đáp án là 656nm, với n = 3 và m = 2, còn mấy cái kia thì không biết :D
 
Top Bottom