[Vật lý 12] Bài tập năng lượng trong gddh

N

nguyen_van_ba

x= Acos (wt + phi)
Hãy xác định thời gian ngắn nhất
a)Từ khi động năng cực đại đến thế năng cực đại
b) Từ khi động năng cực đại đến thế năng bằng 1/2 động cực đại
Bài giải
động năng cực đại khi x=0, thế năng cực đại khi x=A
=> thời gian từ khi động năng cực đại đến thế năng cực đại là T/4
b)động năng cực đại khi x=0,
động năng bằng 1/2 động năng cực đại khi W=2Wt
=>x=A/căn2
vẽ đường tròn lượng giác ta tính được thời gian là: T/4
dcf1167be10a9c497c3f98c8d9e43878_36012055.a4.bmp
 
N

ngongiokydieu

a, Từ khi động năng cực đại đến thế năng cực đại =>Từ x=o đếnx=A -> thời gian ngắn nhất =T/4
b,Wdmax=1/2m.(Aw)2=Wt=1/2k(x)2 =>(X)2=1/2(A)2 =>x=+- (A/can2)
=>Từ khi động năng cực đại đến thế năng bằng 1/2 động cực đại =>Từ x=-A/can2 đếnx=A/can2 =>t=T/4 la thời gian ngắn nhất
 
Top Bottom