[Vật lý 12] Bài tập máy biến áp

D

defhuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải thích giúp mình về cái tỉ số của máy biến áp [TEX]K_B[/TEX]
Sao mình thấy
lúc thì [TEX]K_B=\frac{I_{2B}}{I_1B}[/TEX]
lúc thì
[TEX]K_B=\frac{I_{1B}}{I_2B}[/TEX] :confused::confused::confused:

[TEX]i_1\perp i_2[/TEX]
[TEX]tan\varphi _1.tan\varphi _2=1[/TEX] hay [TEX]tan\varphi _1.tan\varphi _2=-1[/TEX]

cái nào đúng :-?
 
Last edited by a moderator:
N

n0vem13er

nếu đề bài cho là máy hạ áp và cho tỷ số thì [TEX]K = \frac{U1}{U2} = \frac{I2}{I1}[/TEX]
nếu đề bài cho là máy tăng áp và cho tỷ số thì [TEX]K = \frac{U2}{U1} = \frac{I1}{I2}[/TEX]
tất nhiên là = -1 rồi, nếu bằng +1 thì 2 cái đấy phụ nhau, [TEX]|\varphi 1| + |\varphi 2| [/TEX]= 90 độ
 
Top Bottom