[Vật lý 12] Bài tập mạch dao động

B

b0ypr0_nkq_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao động gồm 1 tụ có điện dung [TEX]C=10\mu F[/TEX] và 1 cuộn cảm có độ tự cảm [TEX]L=1 H[/TEX] lấy [TEX]{\pi }^{2}=10[/TEX] Khoảng thời gian ngắn nhất tính từ lúc năng lượng điện trường đạt cực đại đến lúc năng lượng từ bằng 1 nửa năng lượng điện trường cực đại là

A [TEX]1/400 s[/TEX] B [TEX]1/300[/TEX] s C [TEX]1/200[/TEX]s D [TEX]1/100[/TEX] s
 
Last edited by a moderator:
B

b0ypr0_nkq_9x

Đáp án C mới đúng nha. Các bạn xem lại nào...............
 
Last edited by a moderator:
D

dactung9a

mình chưa làm dạng này bao h nên ko bít p2 thế nào, theo minh--> dao dộng điều hoà ý , Wc=Wt, Wl=Wd
thì bạn sẽ tìm ra denta t =denta phi / omega
denta phi tìm đc = pi/4 vì Wd=Wt=0.5W
--> denta t = pi/4 nhan T/2pi=T/8= 1/8 nhan 2pi * can(LC)
bấm máy tìm đc đáp án A ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tungbachhocmai91

giải thích dài dòng vậy . đề bài tương đương như là tìm khoảng thời gian min tử lúc năng lượng điện trường max đến lúc năng lượng điên trường bằng 1/2 . max . W ti lệ với bình phương độ lớn của U suy ra khi đó U=1/căn 2 cua U max.
mà chu kì We=0.5 chu ki mach dao dong . tuc la t=(T/8).0.5
 
B

b0ypr0_nkq_9x

Bạn tungbachhocmai91 có thể cho mình cách làm cũng như đáp án dc không? Nghe bạn viết trông dễ quá mà mình hok hiểu gì.
 
K

khanhduy01

Một mạch dao động gồm 1 tụ có điện dung [TEX]C=10\mu F[/TEX] và 1 cuộn cảm có độ tự cảm [TEX]L=1 H[/TEX] lấy [TEX]{\pi }^{2}=10[/TEX] Khoảng thời gian ngắn nhất tính từ lúc năng lượng điện trường đạt cực đại đến lúc năng lượng từ bằng 1 nửa năng lượng điện trường cực đại là

A [TEX]1/400 s[/TEX] B [TEX]1/300[/TEX] s C [TEX]1/200[/TEX]s D [TEX]1/100[/TEX] s
Bạn có chắc là cho đến lúc NL từ = 1/2 NL điện hok :eek::eek::eek::eek::eek::eek:
 
Top Bottom