[Vật lý 12] Bài tập luyện thi cao đẳng

K

konnit90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 :Một toa xe trượt không ma sát trên đường xuống dốc , dốc nghiêng một góc α = 30 so với mặt phẳng ngang . Treo lên trần xe 1 con lắc đơn gồm chiều dài dây treo l =1 m nối với 1 quả cầu nhỏ . trong thời gian xe trượt xuống kích thích cho xe giao động điều hòa với biên độ nhỏ . Tính chu kì dao động của con lắc ? . g=10 m/s , bỏ qua ma sát .
A. 2,135s B. 2,315s C. 1,987s D. 2,809s
Câu 2 : Một máy phát điện ba pha mắc hình sao có hiệu điện thế pha Up = 115,5V và tần số 50Hz . Người ta đưa dòng ba pha vào 3 tải mắc như nhau mắc hình tam giác , mỗi tải có điện trở thuần 12,4 ôm và độ tự cảm 50mH . Cường độ dòng điện qua các tải là :
A. 8A B. 10A C. 20A D. 5A
 
E

emlahtein

\sqrt[n]{A}1, T=2*pi* căn hai (l / (g*sinanpha)
2, mắc hình sao Ud=\sqrt[2]{3} Up = 200v
chuyển sang mắc tam giác
Up = Ud = 200v
Z=20(ôm)
=> I = 10 A. B
 
Top Bottom