[Vật lý 12] bài tập lượng tử

A

annie1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một ống rơnghen có thể phát ra tia X có bước sóng nhỏ nhất là 4A.Nếu tăng hiệu điện thế giữa anot và katot thêm 20% thì tia X phát ra có bước sóng nhỏ nhất là:
A. 2,3 A^0 B.3,3A^0 C.1,5A^0 D.1,8A^0
2. Cường độ dòng điện qua ống Rơnghen là 0.8mA,hiệu điện thế giữa anot và katot là 1,2kV.Đối với katot có khối lượng là 4,4 g và nhiệt dung riêng C=0,12kJ/kgđộ. Nếu toàn bộ động năng của electron đều biến thành nhiệt đốt nóng đối katot thì sau 4phút24 giây, nhiệt độ của đối katot tăng thêm được:
A.500độ C B.300độ C C.600độ C D.480độ C
3. Một chất phát quang, khi hấp thụ ánh sáng có bước sóng cólandda2 = 0,55.10^-6 m.Hiệu suất của sự phát quang(tỉ số giữa năng lượng của ánh sáng phát quang và năng lượng của ánh sáng hấp thụ trong một đơn vị thời gian) là 75%.Số phần trăm của photon bị hấp thụ đã dẫn đến sự phát quang là:
A. 0,87 B. 0,55 C.0,9375 D. 0,96
4. Hiệu điện thế giữa anot và katot của một tế bào quang điện là 25kV. Trong 1s có 6,25.10^19 electron tới đập vào đối katot. Đối katot được làm nguội bằng dòng nước mà nhiệt độ lúc vào và lúc ra chênh lệch nhau 40 độ C (nhiệt dung riêng của nước là 4,186 KJ/kgđộ ). Nếu coi toàn bộ năng lượng của electron biến thàh đốt nóng đối katot thì khối lương nước qua đối katot trong 1phút là:
A.50kg B.60kg C.89,58 kg D.30kg
 
L

liti12345

1. một ống rơnghen có thể phát ra tia X có bước sóng nhỏ nhất là 4A.Nếu tăng hiệu điện thế giữa anot và katot thêm 20% thì tia X phát ra có bước sóng nhỏ nhất là:
A. 2,3 A^0 B.3,3A^0 C.1,5A^0 D.1,8A^0
2. Cường độ dòng điện qua ống Rơnghen là 0.8mA,hiệu điện thế giữa anot và katot là 1,2kV.Đối với katot có khối lượng là 4,4 g và nhiệt dung riêng C=0,12kJ/kgđộ. Nếu toàn bộ động năng của electron đều biến thành nhiệt đốt nóng đối katot thì sau 4phút24 giây, nhiệt độ của đối katot tăng thêm được:
A.500độ C B.300độ C C.600độ C D.480độ C

bài 1
coi Q= 0 ta có U'ak = [TEX]\frac{6}{5}[/TEX] Uak
bảo toàn năng lượng ta có e.Uak = [TEX]\frac{h.c}{lamda}[/TEX]
khi tăng hđt 20% e.U'ak = [TEX]\frac{h.c}{lamda'}[/TEX]
=> [TEX]\frac{lamda'}{lamda}[/TEX] =[TEX]\frac{5}{6}[/TEX] => [TEX]\lambda'[/TEX] = [TEX]\frac{5*4}{6}[/TEX] = 3,3
 
Last edited by a moderator:
N

nhan_lil

thầy muốn nói cho em 1 điều rằng mặc dù là chữ của máy nhưng em viết dày đặc quá thầy cũng chiu lần sau viết thua ra nha
 
Top Bottom