[Vật lý 12] Bài tập lượng tử ánh sáng

H

heart_sentiment_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một tb quang điện có catot đc làm bằng asen có công thoát e bằng 5,15 eV, chiếu vào catot chùm bức xạ điện từ có bước sóng 0,2(micromet)và nối tb quang điện với nguồn điện 1 chiều.Mỗi giây catot nhận đc năng lượng của chùm sáng là 3mJ, thì cường độ dòng quang điện bão hòa là 4,5.10^-6.Tính hiệu suất lượng tử..
 
L

liverpool1

một tb quang điện có catot đc làm bằng asen có công thoát e bằng 5,15 eV, chiếu vào catot chùm bức xạ điện từ có bước sóng 0,2(micromet)và nối tb quang điện với nguồn điện 1 chiều.Mỗi giây catot nhận đc năng lượng của chùm sáng là 3mJ, thì cường độ dòng quang điện bão hòa là 4,5.10^-6.Tính hiệu suất lượng tử..

[TEX]\lambda 0 =0.24 \mu m[/TEX]
[TEX]\lambda < \lambda 0 [/TEX](thỏa)
Ta có: [TEX]I (bh) = e * ne => ne = 2.8 * {10}^{13}[/TEX]
[TEX]p = \frac{A}{t} = \frac{3*{10}^{-3}}{1} = 3*{10}^{-3} J[/TEX]
[TEX]p = np * \varepsilon => np =3.02*{10}^{15}[/TEX]
[TEX]H = \frac{ne}{np} *100% = 0.93 %[/TEX]
:D
 
Top Bottom