[Vật lý 12] Bài tập khó

C

conech123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

0.4652996_1_1.jpg
 
G

greatbanana_92

theo mình thì đầu tiên ta tìm tần số góc.
xét cơ hệ trên khi vật m đi xuống một đoạn X
lò xo K1 dãn thêm x1,
lò xo K2 dãn thêm x2
X=x1+2x2 (1)
mặt khác nếu gọi lực căng của dây là T lực đàn hồi của hai lò xo là F1 và F2 ta có:
F2=T; F1=2T => F1=2F2 (2)
nếu coi hệ trên thành hệ gồm vật m và lò xo tương đương có độ cứng K và lực đàn hồi tương đương là F=F2
ta có K= (k1.k2)/(4k2+k1)
=> tần số góc = 5,42 (rad/s)
phương trình dao động: X=Acos(5,42t)
chẳng biết có đúng không nếu sai mong các bạn chỉ cho!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom