[Vật lý 12] Bài tập hay về vận tốc cực đại

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí là xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g=10m/s^2. tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là?
a.10căn30cm/s
b.20căn 60cm/s
c.40căn2cm/s
d.40căn3cm/s


Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
T

tieuphong_1802

một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02kg và lò xo có độ cứng 1N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1. Ban đầu giữ vật ở vị trí là xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần. Lấy g=10m/s^2. tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là?
a.10căn30cm/s
b.20căn 60cm/s
c.40căn2cm/s
d.40căn3cm/s
Áp dụng công thức tính
[TEX]v=A'\omega =(A-\frac{\mu mg}{k})\sqrt{\frac{k}{n}}[/TEX]
 
Top Bottom