[Vật lý 12] bài tập hay cùng thảo luận nhé!

V

vatlivui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:con lắc lò xo nằm ngang dao động điều hoà với biên độ A . đúng lúc vật nặng qua vị trí có động năng bằng thế năng và lò xo đang giãn thì người ta có định một điểm chính giữa của lò xo, kết quả làm cho lắc lò xo dao động với biên độ A'. hãy lập tỉ lệ giữa A và A'
A. 2/căn2 B. căn(8/3) C. căn(3/8) D. (2căn6)/3
Bài 2.
Một cuộn dây không thuần cảm nối tiếp với tụ điện C trong mạch xoay chiều có điện áp u=U0cosωt(V) thì dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp u là φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 30V. Nếu thay C1=3C thì dòng điện chậm pha hơn u góc φ2=900-φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 90V. Tìm U­0.
A. V B. V C. V D. V
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

ủh! không ai thèm nhìn... tự làm 1 bài vậy
* Eđ = Et , cố định điểm chính gữa => cơ năng giảm 1/4 lần => E' = 3E/4 ; K' = 2K => 3A^2/4 = 2A'^2 => A/A' = (2can6)/3 =>D
 
T

tiendung926

Bài 2.
Một cuộn dây không thuần cảm nối tiếp với tụ điện C trong mạch xoay chiều có điện áp u=U0cosωt(V) thì dòng điện trong mạch sớm pha hơn điện áp u là φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 30V. Nếu thay C1=3C thì dòng điện chậm pha hơn u góc φ2=900-φ1 và điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là 90V. Tìm U­0.
A. V B. V C. V D. V

Chào vatlivui ! K biết bài này hay thât k
Cơ mà trước mắt thấy k ổn . Zc thay đổi thì có dính dáng rỳ đến Ud đâu mà từ 30 V lại nhảy lên 90 V nhỉ ?
 
V

vatlivui

Giải:
Z2C = ZC/3
I2 = 3I1 i1 sớmpha hơn u; i2 trễ pha hơn u; 2 i vuông pha nhau suy ra
Hình chiếu của véc tơ U trên I là UR từ đó có
U2LC = U2L - U2C = U1R => 3ZL - ZC = R (1)
U1LC = U1C - U1L = U2R => ZC - ZL = 3R (2)
Từ (1) và (2) => ZL = 2R ; ZC = 5R
Ban đầu
U = [30/can ( R^2 + 4R^2)]X căn( R^2 + ( 2R- 5R)^2) = 30căn 2
=>U0 = 60V
 
Last edited by a moderator:
V

vatlivui

Chào vatlivui ! K biết bài này hay thât k
Cơ mà trước mắt thấy k ổn . Zc thay đổi thì có dính dáng rỳ đến Ud đâu mà từ 30 V lại nhảy lên 90 V nhỉ ?
cảm ơn ban đã đọc bài viết của mình
* bài trên do C thay đổi nên I thay đổi => Ud thay đổi .........................................
 
Top Bottom