[Vật lý 12] bài tập hay con lắc lò xo

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. con lắc lò xo treo thẳng đứng ở một nơi có gia tốc g=10m/s^2, có độ cứng của lò xo k=50N/m. Khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. Vận tốc cực đại của vật là:
a. 40căn5.
b.60căn5
c.30căn5
d.50căn5
 
A

ahcanh95

denta l + A = 0,08

A-dental = 0,04 ( vì đề cho lực nén cực đại => A > denta l )

=> A = 0,06 . denta l = 0,02

W = 10. căn 5

=> v = W . A = 10 . căn 5 . 0,06 = 0,6. căn 5 = 60 . căn 5 ( cm/s )

:khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (57)::khi (57):
 
Top Bottom