[Vật lý 12] Bài tập Gương_Hệ thấu kính

P

pqnga

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Xét quang hệ gồm 1 G cầu lõm đimhr O, tâm C R = 50 cm. Đổ 1 lớp nước lên bề mặt lõm của G cầu 1có bề dày là 0.5 cm. XĐ ảnh của 1 điểm sáng S ở trục chính cách O 25 cm
Bài 2 Một hệ đồng trục gồm 2 thấu kính [TEX]O_1, O_2 [/TEX]đặt cách nhau L = 3cm. Vật sáng AB tịnh tiến từ rất xa về O_!. Khi AB lần lượ đi qua các điểm cách [TEX]O_1[/TEX] 20cm, 15cm thì tính chất anh cho bởi hệ thay đổi
1. Tính tiệu cự của từng thấu kính
Khảo sát tính chất ảnh cho bởi hệ khi AB dịch chuyển từ rất xa đến [TEX]O_1[/TEX]
 
P

pqnga

Hok ai giải được bài này sao? Chán nhỉ ??
Bài 1) Cho 2 ảnh :
_Ảnh 1 tạo bởi phần G không bị nước chiếm chỗ: ảnh ở xa vô cực
_Ảnh 2 tạo bởi hệ [TEX]LCP\longrightarrow G \longrightarrow LCP[/TEX]
[TEX]d_1 = 25 - 0.5 cm[/TEX] -> [TEX]d'_1 = - d_1 \frac{n_n}{n_k} = -24,5\frac{4}{3}\approx 32.67[/TEX]
[TEX]d_2 = L - d'_1 = 0.5 - (-32.67) = 33.17[/TEX]
[TEX]d'_2 = \frac{d_2 f_G}{d_2 - f_G} = 101.5[/TEX]
[TEX]d_3 = L - d'_2 = -101[/TEX]
[TEX]d'_3 = - d_3\frac{n_k}{n_n} = 75.75 cm[/TEX]
d'_3 là ảnh tạo bởi hệ [TEX]LCP\longrightarrow G \longrightarrow LCP[/TEX]
 
Top Bottom