[Vật lý 12] Bài tập giao thoa sóng

M

miducc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước hai nguồn A,B cách nhau 10cm dao động cùng pha có bước sóng 2cm. Điểm M trên đường tròn đường kính AB ( không nằm trên trung trực AB) thuộc mặt nước gần đường trung trực của AB nhất dao động cực đại. M cách A 1 đoạn nhỏ nhất là:
A.8cm
B.6cm
C.5 căn2 cm
D.5cm
 
D

duc_anh_a7

M nằm trên đương tròn đường kính AB => AM vuông góc với BM
M nằm gần đường trung trực của AB nhất dao động cực đại
=> k=1
=> MB-MA=Căn{AB^2 - MA^2} -MA^2=[tex]\lambda[/tex]
Thay số vào tính được MA
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom