K
kira_l
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 số bài này mình hem làm được T^T ~
3 quả cầu nhỏ đồng chất khối lượng m1,m2,m3 được gắn theo thứ tự tại các điểm A,B,C trên 1 thanh AC hình trụ mảnh , cứng có khối lượng ko đáng kể sao cho thanh xuyên qua tâm của các quả cầu biết m1=2m2=2M . và AB=BC . Để khối tâm của hệ nằm tại trung điểm thì m3 bằng
câu 2 . 1 bánh xe có momen quán tính đối với trục quay delta cố định là 6kg.m^2 đang đứng yêu thì chịu tác dụng của 1 momen lực 30N.m đối với trục quay delta . Bỏ qua sức cản , sau bao lâu kể từ khi bắt đầu quay bánh xe đạt tới vận tốc góc có độ lớn 100 rad/s
Câu 3 Thanh AB mảnh đồng chất tiết diện đều có chiều dài 60cm , khối lượng m . Vật nhỏ có khối lượng 3m gắn ở đầu A của thanh , Trọng tâm của hệ cách đầu B 1 khoảng là ??
Câu 4 . 1 hệ cơ học gồm thanh AB có chiều dài l, khối lượng ko đáng kể , đầu A của thanh gắn chất điểm có khối lượng m và đầu B của thanh được gắn chất điểm có khối lượng 3m , Momen quán tính của hệ đối với trục vuông góc vs AB và đi qua trung điểm của thanh là bao nhiêu ??
Câu 5 Tại thời điểm t = 0 1 vật rắn bắt đầu quay quanh 1 trục cố định xuyên qua vật với gia tốc góc ko đổi . Sau 6s nó quay được 1 góc 25 rad . Vận tốc góc tức thời tại thời điểm t= 5s là ??
Câu 6 Cho 3 quả cầu nhỏ khối lượng tương ứng là m1,m2,m3 được gắn lần lượt các điểm A,B,C ( B nằm trong khoảng AC) lên 1 thanh cứng có khối lượng ko đáng kể , Biết m1=1kh , m3=4kg và BC = 2AB . Để hệ ( thanh và 3 quả cầu ) có khối tâm nằm tại trung điểm của BC thì m2 bằng bao nhiêu ???
^^~ mong các bạn giúp mình :X
3 quả cầu nhỏ đồng chất khối lượng m1,m2,m3 được gắn theo thứ tự tại các điểm A,B,C trên 1 thanh AC hình trụ mảnh , cứng có khối lượng ko đáng kể sao cho thanh xuyên qua tâm của các quả cầu biết m1=2m2=2M . và AB=BC . Để khối tâm của hệ nằm tại trung điểm thì m3 bằng
câu 2 . 1 bánh xe có momen quán tính đối với trục quay delta cố định là 6kg.m^2 đang đứng yêu thì chịu tác dụng của 1 momen lực 30N.m đối với trục quay delta . Bỏ qua sức cản , sau bao lâu kể từ khi bắt đầu quay bánh xe đạt tới vận tốc góc có độ lớn 100 rad/s
Câu 3 Thanh AB mảnh đồng chất tiết diện đều có chiều dài 60cm , khối lượng m . Vật nhỏ có khối lượng 3m gắn ở đầu A của thanh , Trọng tâm của hệ cách đầu B 1 khoảng là ??
Câu 4 . 1 hệ cơ học gồm thanh AB có chiều dài l, khối lượng ko đáng kể , đầu A của thanh gắn chất điểm có khối lượng m và đầu B của thanh được gắn chất điểm có khối lượng 3m , Momen quán tính của hệ đối với trục vuông góc vs AB và đi qua trung điểm của thanh là bao nhiêu ??
Câu 5 Tại thời điểm t = 0 1 vật rắn bắt đầu quay quanh 1 trục cố định xuyên qua vật với gia tốc góc ko đổi . Sau 6s nó quay được 1 góc 25 rad . Vận tốc góc tức thời tại thời điểm t= 5s là ??
Câu 6 Cho 3 quả cầu nhỏ khối lượng tương ứng là m1,m2,m3 được gắn lần lượt các điểm A,B,C ( B nằm trong khoảng AC) lên 1 thanh cứng có khối lượng ko đáng kể , Biết m1=1kh , m3=4kg và BC = 2AB . Để hệ ( thanh và 3 quả cầu ) có khối tâm nằm tại trung điểm của BC thì m2 bằng bao nhiêu ???
^^~ mong các bạn giúp mình :X