[Vật lý 12] Bài tập điện xoay chiều

L

laulamhonggap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch điện xoay chiều trở R nối tiếp cuộn dây. Đặt vào hai đầu mạch [tex]u = 100\sqrt{6}sin(100\pi.t)[/tex] v. dòng điện lệch pha [tex]\frac{\pi}{6}[/tex] so với u và lệch pha [tex]\frac{\pi}{3}[/tex] so với [tex]u_d[/tex]. Điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây là
 
N

newstarinsky

Ud có lệch pha với i nên trong cuộn dây có r

Ta có
$\frac{Z_L}{r}=tan(\frac{\pi}{3})=\sqrt{3} \Rightarrow Z_L=\sqrt{3}.r$

Và $\frac{Z_L}{r+R}=tan(\frac{\pi}{6})=\frac{1}{\sqrt{3}} \Rightarrow R=2r$

Tổng trở $ Z=\sqrt{9r^2+3r^2}=2\sqrt{3}.r$

$U_d=\frac{U}{Z}.Z_d=\frac{100\sqrt{3}}{2\sqrt{3}.r}.2r=100(V)$
 
Top Bottom