[ vật lý 12 ] BÀI TẬP DIỆN HAY CẦN GIÚP DỠ

F

foreco_92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO MỘT MẠCH ĐIỆN RLC. hiệu diện thế xc ở 2 đầu đoạn mạch có dạng u =U[TEX]\sqrt2[/TEX] SIN (.ω\omegat) .(v). cho R= 150 Ω\large\Omega. với ω\omega thay đổi được . Khi ω1\omega1=200Π\large\Pi(rad/s) và ω2\omega2 = 50Π\large\Pi rad/s thì dong điện qua mạch có cường độ hiệu dụng bằng nhau. tần số ω0\omega0 để cường độ hiệu dụng đạt cực đại là


ai bít chỉ giúp minh liền nha
 
Last edited by a moderator:
H

huulinh_92_92

ta co I1 =I2 (voi I1la cuong do dong dien ung voi tan so f1,
I2 la cuong do dong dien ung voi tan so f2)
=> Z1=Z2
=> Zl1-Zc1 = Zc2-Zl2
=> L(W1+W2) = (1/C)(1/W1 +1/W20
=> LC = 1/(W1 . W2) (1)
ta co Imax khi say ra cong huong
=> (Wo)2 = 1/ (LC) =W1 . W2 = thay so vao
 
Top Bottom