[Vật lý 12] Bài tập Đề thi thử Nguyễn Huệ

P

pheo56

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật trượt không vận tốc đầu từ đỉnh mặt phẳng nghiêng alpha = 30 độ . Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng thay đổi cùng với sự tăng khoảng cách x tính từ đỉnh mặt phẳng nghiêng theo qui luật muy = 0,1x. Vật dừng lại trước khi đến chân mặt phẳng nghiêng. Lấy g = 10m/s2. Thời gian kể từ lúc vật bắt đầu trượt cho tới khi dừng lại là.
A. t = 2,675s B. t = 3,375s C. t = 5,356s D. t = 4,378s
 
N

nhat.funsun

Bài này chắc chắn không ra thi đại học vì không sử dụng kiến thức trọng tâm của lớp 12.

Vẫn chưa nghĩ ra cách giải cho học sinh cấp 3, nhưng sinh viên vật lý năm 2 có thể giải bài này bằng phương trình đạo hàm.
 
Top Bottom