[Vật lý 12] Bài tập Đề Thi Thử Đại Học Lý của Lê Quý Đôn Bình Định

P

paknamchol

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1Phản ứng [tex]\bigcup\Li_3^6[/tex]+n [tex]\Rightarrow\[/tex] [tex]\bigcup\T_1^3[/tex] + [tex]\alpha[/tex] toả ra năng lượng W=4,8MeV. Giả sử ban đầu động năng các hạt không đáng kể. Động năng của T và Heli lần lượt là
A.[tex]W_T=2,40Mev,W_He=2,40Mev[/tex] B.[tex]W_T=2,06Mev,W_He=2,74Mev[/tex]
C.[tex]W_T=2,74Mev,W_He=2,06Mev[/tex] D.[tex]W_T=2,47Mev,W_He=2,33Mev[/tex]
2. Một sợi dây Om đàn hồi 90cm có hai đầu cố định.Khi kích thích trên dây hình thà3 bụng sóng (với O và M là 2 nút), Biên độ tại bụng là 3 (cm).Tại N gần O nhất biên độ dao động là 1,5 cm. Khoảng cách ON nhận giá trị nào đúng sau đây.
A.7,5cm B.10cm C.5cm D.5,2cm
3.Một tương cổ bằng gỗ vừa được khai quật, gỗ của nó chứa 50 gam các bon có độ phóng xạ 457 phâ rã/ phút(chỉ có đồng vị C14 là phóng xạ) .Biết độ phóng xạ của cây cối đang sống bằng 1,5 phân rã/phút tính trên 1 gam các bon và chu kỳ bán rã của C14 là 5600 năm. Tuổi của ngôi mộ cổ cỡ đó bằng
A.2800 năm B.4000 năm C.1400 năm D.8000 năm
4.Các con dơi bay và tìm mồi bằng cách phát ra và sau đó thu nhận các phản xạ của sóng siêu âm.Giả sử 1 con dơi bay đến gần 1 con bướm với tóc độ 9m/s(so với trái đất)
,con bướm bay đến gần con dơi với tốc độ 8m/s(so với trái đất). Từ mũi con dơi phát ra sóng có tần số f để sau khi gặp con bướm sóng phản xạ trở lại và con dơi nhận được có tần số 8,3 Hz.Tốc độ truyền âm trong không khí 343m/s.Giá trị của f là:
A.9, Hz B.7,5 Hz C.7,9Hz D.7,2Hz
5. Mạch dao động của 1 máy phát sóng điện từ gồm cuộn dây có độ tự cảm L=20[tex]\lambda[/tex] (H)
và 1 tụ điệm có điện dung C'=120pF.Để máy có thể phát ra sóng điện từ có bước sóng [tex]\lambda[/tex]=113m thì ta có thể;
A.mắc nối tiếp với tụ C' bằng một tụ điện C''=60pF
B.mắc nối tiếp với tụ C' bằng một tụ ''=180pF
C.mắc song song với tụ C' bằng một tụ điện C''=60pF
D.mắc song song với tụ C' bằng một tụ ''=180pF
6.Khi ánh sáng truyền đi, các lượng tử năng lượng.
A. không thay đổi không phụ thuộc khoảng cách nguồn ở xa hay gần.
B.Đối Với chân không thì có giá trị lớn nhất
C.Thay đổi, phụ thuộc khoảng cách của nguồn ở xa hay gần
D.thay đổi tùy theo môi trường mà ánh sáng truyền qua.
7.Một mạch dao động LC lí tưởng điện tích trên tụ biến thiên theo phương trình
[tex]q=Q_0cos(7000t+\pi/3)[/tex] với t đo bằng s. Thời điểm lần đầu tiên năng lượng điện trường trong tụ điện bằng năng lượng từ trường trong cuộn dây là:
A.[tex]186,99\lambda[/tex](s) B..[tex]14,96\lambda[/tex](s)
C..[tex]74,8\lambda[/tex](s) D..[tex]112,22\lambda[/tex](s)
8.Một nhà máy điện nguyên tử có công suất phát điện [tex]182.10^7[/tex] (W), dùng năng lượng phan hạch của hạt nhân U 235 với hiệu suất 30%. Trung Bình mỗi hạt U235 phân hạch tỏa rănng lượng là 200(MeV).Hỏi Trong 365 ngày hoạt động nhà máy tiêu thụ một khối lượng U235 nguyên chất là bao nhiêu.Biết số [tex]N_A=6,022.10^23[/tex]
A.2461 Kg B.2362 Kg C.2263 kg D.2333 kg
9.Trong Thí nghiện young về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe là a=1mm , khoảng cách từ 2 khe đến màn quan sát là D=2m. Chiếu đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng [tex]\lambda_1=0,6\lambda[/tex]m và [tex]\lambda_2=0,5\lambda[/tex]m
Vào 2 khe thì thấy trên màn có những vị trí mà tại đó vân sáng của 2 bức xạ trùng nhau, gọi là vân trùng. Tính khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 vân trùng
A.4mm B.6mm C.3mm D.5 mm
10.Một vật đao động điều hòa với phương trình [tex]x=Acos(\omega t+\psi)[/tex]. Trong khoarng1/60(s) đầu tiên vật đi từ vị trí x=0 đến víị trí [tex]x=\sqrt{3}/2[/tex] theo chiều dương và tại điểm cách vị trí cân bằng 2 cm thì nó có vận tốc là v=[tex]40\pi\sqrt{3}[/tex] cm/s khối lượng quả cầu là 100g.Cơ năng là
A.0,32J B.0,16J C.0,15J D.0,48J
11. Một sóng cơ học được truyền theo phương Ox với biên độ không đổi.Phương trình sóng tại M có dạng [tex]u=2cos( \pi t +\psi)[/tex] (cm) tại thời điển t lí độ của điểm M là [tex]sqrt{3}[/tex] cm và đang tăng thì li độ tại điểm M sau thời điểm t’=1/6 (s) chỉ có thể là giá trị nào trong các giá trị sau
A 1,5 cm B.-2cm C.2 cm D.-1,5 cm

12. Một vật m=1 kg dao động điều hòa theo phương ngang với phương trình [tex]x=Acos(\omega t +\psi )[/tex] .Lấy gốc tọa đô tại vị trí cân bằng. Từ vị trí cân bằng ta kéo vạt theo phương ngang 4 cm rồi buông nhẹ.Sau thời gian t=[tex]\pi /30[/tex] (s) kể từ lúc buông tay vật đi được quãng đường dài 6 cm .Cơ năng của vật là
A.. 0,32 J C.0,16 J C.0,15 J D.0,48 J
13. Ánh sáng huỳnh quang là ánh sáng
A. do các tinh thể phát ra khi được kích thích bằng ánh sáng mật trời
B tồn tại một thời gian dài hơn [tex]10^-8[/tex] (s)
C.Hầu như tắt ngay sau khi tắt ánh sáng kích thích
D.có bước sóng nhỏ hơn bước sóng ánh sáng kích thích
14.Hệ Thống thu thanh gồm
A.Anten thu, chọn sóng khuếch đại cao tần , loa
B.Anten thu, biến điệu, chọn sóng ,tách sóng,loa
C.Anten thu, máy phát dao động cao tần, tách sóng loa
D.Anten thu, chọn sosngm tách sóng, khuếch đại âm tần loa
15.Trên mặt nước có 2 nguồn sóng phát sóng kết hợp dao động theo các phương trình lần lượt là: [tex]u_1=a_1cos(50\pi t +\pi /2)[/tex] và [tex]u_2=a_2cos(50\pi t )[/tex] .Tốc độ truyền sóng của các nguồn trên mặt nước là 1 (m/s).Hai điểm P.Q thuộc hệ vân giao thoa có hiệu khoảng cách đến 2 nguồn là [tex]PS_1 PS_2 =5cm[/tex], [tex]QS_1 QS_2 =7cm[/tex] . Hỏi các điểm P,Q nằm trên đường dap động cục đại hay cực tiểu.
A.P cực tiểu, Q cưc đại B.P cực đại, Q cưc tiểu
C.P,Q thuộc cực đại D.P,Q thuộc cực tiểu


16.Khi chiếu bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_1[/tex] vào catod của 1 tế vào quang điện thì hiệu điện thế hãm là [tex]U_h[/tex].Khi thay các bức xạ trên bằng bức xạ có bước sóng [tex]\lambda_2[/tex] thì hiệu điện thế hãm tăng gấp đôi.Cho Giới hạn quang điện của Kim loại làm catod là [tex]\lambda_0[/tex].[tex]\lambda_2[/tex] có giá trị là?.Biết [tex]\lambda_1=0,45\mu[/tex]m, [tex]\lambda_0=0,50\mu[/tex] m
A.[tex]0,38\mu[/tex]m B. .[tex]0,33\mu[/tex]m C. .[tex]0,25\mu[/tex]m
D. .[tex]0,41\mu[/tex]m
17.Thực hiện giao thoa ánh sáng bằng khe young với ánh sáng đơn sắc có bước sóng là [tex]\lambda[/tex]. Người ta đo khoảng cách giữa vân sáng và vân tối nằm cạnh nhau lmm.Trong khoảng giữa 2 điểm Mvà N trên màn và ở 2 bên so với vân trung tâm, cách vân này lầ lượt là 6mm,7mm có bao nhiêu vân tối
A.7 vân B.14 vân C.6 vân D.15 vân
18. Chiếu 1 chùm tia sáng trắng, song song hẹp vào mặt bên của 1 lăng kính thủy tinh có góc chiết quang là 5,73 độ, theo phương vuông góc với mặt phẳng phân giác P của góc chiết quang. Sau lăng kính đặt một màn ảnh song song với mặt phẳng P và cách P là 1,5m. Tính chiều dài của quang phổ từ đỏ đến tia tím.Cho biết suất của lăng kính đối với tia đỏ là 1,50 và đối với tia tí là 1,54.
A.8mm B.6mm C.4mm D.5mm

19. Ba vạch đầu tiên trong dãy Laiman của nguyên tử Hđro bị kích thích có bước sóng lần lượt là [tex]\lambda_1=1216A^o,\lambda_2=1026A^o,\lambda_3=973A^o[/tex].Nếu nguyên tử hiddro bị kích thích cho electron chuyển lên quỹ đạo N thì khi chuyển về quỹ đạo bên trong, nguyên tử có thể phát ra những vạch trong dãy Bamme có bước sóng là
A.[tex]\lambda_32=5868A^o\lambda_42=6867,4A^o[/tex]
B. [tex]\lambda_32=4869A^o\lambda_42=6566A^o[/tex]
C.[tex]\lambda_32=4779A^o\lambda_42=6765,4A^o[/tex]
D. [tex]\lambda_32=5859A^o\lambda_42=4586A^o[/tex]
 
Last edited by a moderator:
L

laotama

cái đề này có nhièu phần ko ngờ đến
hay đây
thank
ai làm rồi thì post đáp án lên cho mọi người tham khảo nhá
 
Top Bottom