[Vật lý 12] Bài tập Đề Đại học 2008

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một chất điểm dđ đh vs pt x=3sin(5pi*t+ pi/6) cm .Trg 1(s) đầu tiên từ thời điểm t=0 chất điểm đi qua vị trí x=+1 cm
A.4 lần
B.6 lần
C.5 lần
D.7 lần

2)Một vật dđ đh có chu kì T. Nếu chọn gốc t/g t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng thì trg nửa chu kì đầu tiên v=0 ở thời điểm:

A.t=T/6
B.t=T/8
C.t=T/2
D.t=T/4

3) Vị trí của vật dđ đh mà ở đó [TEX]W_d[/TEX]= [TEX]W_t[/TEX]

A.x=[TEX]\pm[/TEX]0,5A
B. x=[TEX]\pm[/TEX]1/[TEX]\sqrt{2}[/TEX]A
C.x=[TEX]\pm[/TEX][TEX]\sqrt{3}[/TEX]/2*A
D.x=[TEX]\pm[/TEX]1/3*A
 
Last edited by a moderator:
R

ranvala1234

1/T=0.4s, 1s=2.0,4+0,2. trong 2.0,4s(tuc là 2 chu kì) vật đi wa 1 điểm bất kì 4 lần! trong 0.2s còn lại, vật bắt đầu ở vị trí t=0.8 tức là cung ở vị trí t=0. vật có tọa dộ +1.5 cm.
thay x=+1cm vào pt, lấy những giá trị mà 0.8<t<1!(mình ko có máy tính ở đây, bạn tự tính đi nhak)
2/vận tốc bằng 0 khi ở 2 biên, tu tinh di
 
K

keosuabeo_93

3,c
..............
...................
...........................
........................................
 
B

blue_cosy

B nói rõ hơn đc ko? Mik` k0 hiểu lém :khi (15):
thaks!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute



2)Một vật dđ đh có chu kì T. Nếu chọn gốc t/g t=0 lúc vật qua vị trí cân bằng thì trg nửa chu kì đầu tiên v=0 ở thời điểm:

A.t=T/6
B.t=T/8
C.t=T/2
D.t=T/4


v=0 khi vật nằm tại vị trí biên[TEX] \alpha=\frac{\pi}{2}[/TEX]
[TEX]t=\frac{\alpha}{2\pi}T[/TEX]
[TEX]t=t_{0--->A}=\frac{\frac{\pi}{2}}{2\pi}.T=\frac{T}{4}[/TEX]
 
B

blue_cosy

k0 có b nào giải giúp mik` ak` !!!!

----------------------------------------------

:M062::M062::M062:
 
H

hung11493

câu 1 vẽ vòng tròn ra rồi cho chạy quanh là dc.. kiểu j` cũng 5 lần
câu 2 cũng vẽ ra thì đc 0,25T
câu 3 bạn tính tanX = Wt / Wd = 1 <=> 45 độ => 1/căn2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom