[Vật lý 12] Bài tập Dao động

0

010789

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Một con lắc lo xo treo thẳng đứng . Tại vị trí cân bằng lo xo giãn 4cm so với chiều dài tự nhiên. Lấy g = (bi) bình . Nâng vật lên sao cho lo xo không bị biến dạng rồi thả nhẹ cho nó dao động . Chọn gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động . Thời điểm đầu tiên hệ có động năng bằng thế năng là .
A. 0.01 s ; B. 0.05s ; C. 0.1s ; D. 0.2s :confused:
 
Last edited by a moderator:
L

linhdangvan

[TEX] W_t=W_d [/TEX] tại vị trí [TEX]x=\frac{A}{\sqrt[]{2}}[/TEX]
tại t=0 vật đi từ vị trí biên -A>>>>tới [TEX]x=-\frac{A}{\sqrt[]{2}}[/TEX]>>>>>góc quét dc là [TEX]\frac{\pi}{4} [/TEX]
>>>>>time [TEX]=\frac{\pi}{4.w}=0,05s[/TEX]
 
0

010789

giai thich ho minh voi

Câu 1 : :confused:Một lò xo có khối lượng nhỏ không đáng kể, chiều dài tự nhiên l0, độ cứng k treo thẳng đứng. Lần lượt: treo vật m1 = 100g vào lò xo thì chiều dài của nó là 31cm; treo thêm vật m2= 200g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là 33cm. Cho g = 10m/s2. Độ cứng của lò xo là:
  • 100N/m.
  • 1000 N/m.
  • 10 N/m.
  • 105 N/m.
 
0

010789

giup minh với

Câu 1 :Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động là:
2c733ab933b1a86b96e0f1188994c0ab.gif
(x tính bằng cm; t tính bằng s). Lấy π2 ≈ 10. Vận tốc của vật khi có li độ x = 3cm là:
  • 25,12(cm/s)
  • ± 25,12(cm/s)
  • ± 12,56(cm/s
  • 12,56(cm/s) :confused:
 
0

010789

giai thich ho minh voi

Câu 1 : Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
  • 50 cm/s
  • 100 cm/s
  • 25 cm/s
  • 75 cm/s :confused:
 
2

2f8

Câu 1 : Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
  • 50 cm/s
  • 100 cm/s
  • 25 cm/s
  • 75 cm/s
Để nước trong xô sóng mạnh nhất thì phải xảy ra hiện tượng cộng hưởng có nghĩa là T riêng = T cưỡng bức <=> T riêng = l/v => v= l/T riêng =50/1 = 50 (cm / s)
Vậy nước trong xô sóng mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc 50 cm/s
 
2

2f8

Câu 1 :Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động là:
2c733ab933b1a86b96e0f1188994c0ab.gif
(x tính bằng cm; t tính bằng s). Lấy π2 ≈ 10. Vận tốc của vật khi có li độ x = 3cm là:
  • 25,12(cm/s)
  • ± 25,12(cm/s)
  • ± 12,56(cm/s
  • 12,56(cm/s) :confused:

có A= 5 cm
[TEX]w= 2\pi (rad/s)[/TEX]
x= 3 cm
=> AD công thức [TEX]A^2 = x^2 + v^2 / w^2 [/TEX]
=> [TEX]v = \pm \ w sqrt (A^2 - x^2 ) = \pm \ 2\pi sqrt ( 5^2 - 3^2 ) = \pm \ 25,12 cm/s[/TEX]
 
2

2f8

Câu 1 : :confused:Một lò xo có khối lượng nhỏ không đáng kể, chiều dài tự nhiên l0, độ cứng k treo thẳng đứng. Lần lượt: treo vật m1 = 100g vào lò xo thì chiều dài của nó là 31cm; treo thêm vật m2= 200g vào lò xo thì chiều dài của lò xo là 33cm. Cho g = 10m/s2. Độ cứng của lò xo là:
  • 100N/m.
  • 1000 N/m.
  • 10 N/m.
  • 105 N/m.

Khi treo vật m1 = 100 g thì chiều dài lò xo [TEX]= 31 cm = lo + \large\Delta l[/TEX] (1)
Treo thêm m2 = 200 g , m2 = 2 m1 thì chiều dài của lò xo là [TEX]33 cm = lo + \large\Delta l+ 2* \large\Delta l[/TEX] (2)
Từ (1) và (2) =>[TEX] \large\Delta l= 1 cm [/TEX]
ADCT:[TEX] m*g = k *\large\Delta l[/TEX]
[TEX] => K = m* g / \large\Delta l = 0,1* 10 / 0,01 = 100N/m [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

x0x

Câu 1 :Chọn câu đúng. Một vật dao động điều hoà có phương trình dao động là:
2c733ab933b1a86b96e0f1188994c0ab.gif
(x tính bằng cm; t tính bằng s). Lấy π2 ≈ 10. Vận tốc của vật khi có li độ x = 3cm là:
  • 25,12(cm/s)
  • ± 25,12(cm/s)
  • ± 12,56(cm/s
  • 12,56(cm/s) :confused:
sử dụng ct : A^2 = X^2 * (V/w)^2 ==> v^2 = w^2 (a^2- X^2) ==> v= ±25,1327 cm/s
 
Last edited by a moderator:
X

x0x

Câu 1 : Một người xách một xô nước đi trên đường, mỗi bước đi được 50cm. Chu kỳ dao động riêng của nước trong xô là 1s. Nước trong xô sóng sánh mạnh nhất khi người đó đi với vận tốc:
  • 50 cm/s
  • 100 cm/s
  • 25 cm/s
  • 75 cm/s :confused:
một bước ứng vs 1\lambda
nên ==> \lambda = 50cm mà \lambda =v/f ==> v= 50cm/s
 
Top Bottom