C
cuoilennao58


Một con lắc đơn gồm một quả cầu có m=20g được treo vào một dây dài l=2m. Lấy g=10m/s2. Bỏ qua ma sát. Kéo con lắc khỏi VTCB một góc[tex]\alpha=30^0[/tex] rồi buông không vận tốc đầu.
a, Tốc độ của con lắc khi qua VTCB là bao nhiêu?(=2,3m/s)
b, Khi qua VTCB một lần nào đó dây bị đứt. Hỏi quả cầu chạm đất cách VTCB bao xa(tính theo phương ngang)?Biết VTCB cách mặt đất 1m:
A.S=0,46m
B.S=2,3m
C.S=1,035m
D.S=4,6m
.......E.đề sai
Mọi người giải giúp mình nhá(chủ yếu là câu b thôi), thanh nhiều!
a, Tốc độ của con lắc khi qua VTCB là bao nhiêu?(=2,3m/s)
b, Khi qua VTCB một lần nào đó dây bị đứt. Hỏi quả cầu chạm đất cách VTCB bao xa(tính theo phương ngang)?Biết VTCB cách mặt đất 1m:
A.S=0,46m
B.S=2,3m
C.S=1,035m
D.S=4,6m
.......E.đề sai
Mọi người giải giúp mình nhá(chủ yếu là câu b thôi), thanh nhiều!