[Vật lý 12] Bài tập Dao động

N

nanghoctro_a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Li độ của một vật phụ thuộc vào thời gian theo phương trình x=12sin[tex]\omega[/tex]t-16[tex] sin^3[tex]\omega[/tex]t.nếu vật dao đọng điều hòa thì gia tốc có độ lớn cực đại bằng
A.12[tex]{[tex]\omega[/tex]}^2
B. 24[tex]{[tex]\omega[/tex]}^2
C. 36[tex]{[tex]\omega[/tex]}^2
D. 48[tex]{[tex]\omega[/tex]}^2
 
B

babyjun95

[tex]x=4(3sin\omega t-4sin^3 \omega t)=4sin(3\omega t)[/tex]

[tex]\Rightarrow a_{max}=(3\omega)^2 .4=36 \omega^2[/tex]

chọn C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom