[Vật lý 12] Bài tập Dao động tắt dần

H

hoclaniemvui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ai rảnh giúp mình làm bài lí này cái ...Xin được cảm ơn mọi người trước!!!

1 con lắc đơn có l=5m; m= 0,1 kg. Từ vị trí cân bằng người ta kéo nên vị trí có α=9º rồi buông ra không vận tốc đầu. Do có ma sát với không khí nên sau 4 chu kì biên độ góc của nó giảm còn 8º . Biết biên độ góc giảm đều theo cấp số nhân lùi vô hạn. Tính năng lượng cần cung cấp cho nó trong 1 tuần để nó dao động duy trì với biên độ góc không đổi.
 
R

ran_mori_382

Ai rảnh giúp mình làm bài lí này cái ...Xin được cảm ơn mọi người trước!!!

1 con lắc đơn có l=5m; m= 0,1 kg. Từ vị trí cân bằng người ta kéo nên vị trí có α=9º rồi buông ra không vận tốc đầu. Do có ma sát với không khí nên sau 4 chu kì biên độ góc của nó giảm còn 8º . Biết biên độ góc giảm đều theo cấp số nhân lùi vô hạn. Tính năng lượng cần cung cấp cho nó trong 1 tuần để nó dao động duy trì với biên độ góc không đổi.
ta có Ao =9 ,sau 1 chu kì :A1=q.A0
................2...........:[TEX]A2=q^2 .Ao[/TEX]
.................3...........[TEX]A3=q^3 .Ao[/TEX]
................4............[TEX]A4=q^4 .Ao=8[/TEX]
[TEX]\Rightarrow q =\sqrt[4]{\frac{8}{9}}[/TEX]
sau 1 chu kì W giảm
[TEX]\Delta W=\frac{1}{2} mw^2s^2-\frac{1}{2} mw^2s1^2[/TEX]( vmax=ws)
biến đổi 1 lúc nó ra [TEX]\Delta W=\frac{1}{2} mgl{\alpha}o^2.(1-q^2)[/TEX]
vậy sau 1 chu kì [TEX]\Delta W=\frac{1}{2}.0,1.9,8.5.(\frac{9}{180}.3,14)^2.[1-(\frac{8}{9})^{\frac{1}{2} }=3,45.10^-3 (J)[/TEX]lấy g=9,8m/s^2
Số chu kì trong 1 tuần :[TEX]n=\frac{86400.7}{2}=302400[/TEX]
---> trong 1 tuần lễ [TEX]\Delta W'=n.\Delta W=1043,28 (J)[/TEX]
sai chỗ nào sửa giùm nha ,:D:)
 
Top Bottom