B
bugana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một con lắc đơn có chiều dài l=0,992m, quả cầu nhỏ có khối lượng m=25g. Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g=9,8 với biên độ góc [TEX]a_0=4^0[/TEX] trong môi trường có lực cản tác dụng. Biết con lắc đơn chỉ dao động được 50s thì dừng.
1. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau 1 chu kỳ
2. Để duy trì dao động, người ta dùng một bộ phận bổ sung năng lượng, cung cấp cho con lắc sau mỗi chu kỳ. Bộ phận này hoạt động nhờ 1 pin tạo hiệu điện thế U=3V, có hiệu suất 25%. Pin dự trữ một điện lượng Q=10^3C. Tính thời gian hoạt động của đồng hồ sau mỗi chu kỳ thay pin (Phần 2 lằng nhằng quá mình nghĩ mãi ko ra)
1. Xác định độ hao hụt cơ năng trung bình sau 1 chu kỳ
2. Để duy trì dao động, người ta dùng một bộ phận bổ sung năng lượng, cung cấp cho con lắc sau mỗi chu kỳ. Bộ phận này hoạt động nhờ 1 pin tạo hiệu điện thế U=3V, có hiệu suất 25%. Pin dự trữ một điện lượng Q=10^3C. Tính thời gian hoạt động của đồng hồ sau mỗi chu kỳ thay pin (Phần 2 lằng nhằng quá mình nghĩ mãi ko ra)