[Vật lý 12] Bài tập Dao động điều hòa

T

thanhhungvncool

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[/HTML]Câu 1 : Một con lắc lò xo gồm vật m có độ cứng là k = 25 (N/m). Từ vị trí cân bằng nâng vật lên đoạn 5căn2 cm rồi thả nhẹ, vật dao động điều hòa. Tính động năng của vật khi đi ngang qua vị trí có li độ 3căn2 cm.
Câu 2: Cho một vật dao động điều hòa. Hãy tìm biên độ dao đông, biết khi vật có li độ 2căn3 cm thì tốc độ của nó bằng 2/3 giá trị cực đại.

@-)
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

[/HTML]
Câu 2: Cho một vật dao động điều hòa. Hãy tìm biên độ dao đông, biết khi vật có li độ 2căn3 cm thì tốc độ của nó bằng 2/3 giá trị cực đại.

@-)

[TEX]x^2+(\frac{v}{\omega})^2=A^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\frac{x}{A})^2+(\frac{v}{V_{max}})^2=1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow A=1,2.\sqrt{15}[/TEX]
 
Top Bottom