[Vật lý 12] Bài tập dao động điều hòa

X

xekovo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật nặng 4kg được treo vào một lò xo có độ cứng k=500n/m.Một viên đạn được bắn thẳng vào vật, từ dưới lên .với tốc độ 150m/s và cắm vào vật .Hệ (vật +đạn)dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ là?
 
T

takyagen_san

ta có :
[TEX]\omega =\frac{\sqrt k}{m}[/TEX]
=>[TEX]\omega =\frac {\sqrt(500)}{4}[/TEX]
=>[TEX]\omega = 5\sqrt{5}[/TEX]
lại có : khi viên đạn cắm vào vật thì khi ấy V max.
mà : V max = A . [TEX]\omega[/TEX]

=> A = [TEX]\frac{V max}{\omega}[/TEX]

=> A = [TEX]\frac{150}{5\sqrt{5}}[/TEX]

=> A = [TEX]6\sqrt{5}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
X

xekovo

dao động

lại có : khi viên đạn cắm vào vật thì khi ấy V max.


tại sao khi đó Vmax ?t không hiểu?
 
Top Bottom