[Vật lý 12] Bài tập Dao động điều hòa

T

tiendung_htk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một chất điểm dao động điều hòa trên trục ox có pt: Acos(5pit+pi/2) cm. Vectơ vận tốc và gia tốc sẽ cùng chiều dương của trục ox trong khoảng thời gian nào (kể từ t=0)
A. 0,2s<t<0,3s B. 0s<t<0,1s C. 0,3s<t<0,4s D. 0,1s<0,2s

Bài 2Một vật đang dđđh dọc trên đường thẳng. Một điểm M nằm trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển đọng của vật, tại thời điểm t thì vật xa điểm M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là deltat thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt được cực đại vào thời điểm
A. t+deltat/2 B. t+deltat C. (t+deltat)/2 D. t/2+deltat/4
 
I

_iniesta_

Bài 1 Một chất điểm dao động điều hòa trên trục ox có pt: Acos(5pit+pi/2) cm. Vectơ vận tốc và gia tốc sẽ cùng chiều dương của trục ox trong khoảng thời gian nào (kể từ t=0)
A. 0,2s<t<0,3s B. 0s<t<0,1s C. 0,3s<t<0,4s D. 0,1s<0,2s

Bài 2Một vật đang dđđh dọc trên đường thẳng. Một điểm M nằm trên đường thẳng đó, phía ngoài khoảng chuyển đọng của vật, tại thời điểm t thì vật xa điểm M nhất, sau đó một khoảng thời gian ngắn nhất là deltat thì vật gần điểm M nhất. Độ lớn vận tốc của vật sẽ đạt được cực đại vào thời điểm
A. t+deltat/2 B. t+deltat C. (t+deltat)/2 D. t/2+deltat/4



bài 1
tại t =0 x= 0 và chuyển động theo chiều âm
gia tốc a huớng về vị trí cân bằng
vận tốc theo chiều chuyển động
--> để gia tốc và vận tốc cùng chiều ..> vật đi từ -A về 0 lần đầu
--> T/4 < t< T/2

bài 2 giả sử điểm M ở ngoài khoảng dao động và gần biên A
--> vật xa M nhất vật ở -A . vật ở gần M nhất vật ở A
deltat =T/2
vmax tại VTCB = t +T/4=t + deltat/2
 
Top Bottom