[Vật lý 12] Bài tập dao động điều hoà

H

hoshi146

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Haizz..:(
mới học chương Dao động điều hoà mà thấy khó quá, chẳng hỉu chi hít, mọi người koi hộ bài nì jùm mình.@-)


♥1 chất điểm DĐĐH có pt x=3sin(5*pi*t+ pi/6), Trong 1s đầu tiên từ thời điểm



t=0 , chất điểm đi qua vị trí có li độ x=+1 cm bao nhiu lần?

 
L

langtuhoangminhtri

ta có T 0.4s nên số dao động trong 1s là 1/0.4=2.5 dao động. lúc t=0, vat dg ở x=+1.5(A); và đg chuyển động cùng chiều dương.lúc t=0.8s vật vẫn ở A và cđ theo chiều cũ và đã qua x=+1 4 lần. lúc t= 0.2s kế x=-1.5 V< 0 nên vật qua x=+1 thêm 1 lần nữa. vậy nó qua tổng cộng là 5 lần
 
Top Bottom