[Vật lý 12] Bài tập Dao động điều hòa

P

phucn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo dao đồng điều hòa theo phương ngang, vận tốc của vật có độ lớn cực đại là 0.6 m/s. chọn gốc thời gian lúc vật ở vị trí x=3√2 cm theo chiều âm vá tại đó thế năng bằng động năng. Tính độ lớn lực đàn hồi tại thời điểm ∏/10(s) . cho m=√2 kg.
A) 3N
B) 6N
C) 4N
D) 2N
 
C

connguoivietnam

[TEX]W_đ=W_t[/TEX]

[TEX]2W_t=W_c[/TEX]

[TEX]2.x^2=A^2[/TEX]

xét tại [TEX]x=3\sqrt{2} \Rightarrow A=6[/TEX]

mà [TEX]V_{max}=A.W \Rightarrow W=10[/TEX]

[TEX]K=W^2.m=100\sqrt{2}[/TEX]

sau [TEX]t=\frac{\pi}{10}(s)[/TEX] vật đang ở vị trí có [TEX]x=-3\sqrt{2}(cm)[/TEX]

[TEX]F_{đh}=K.x=6(N)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom