[Vật lý 12] Bài tập dao động điều hoà

  • Thread starter vuthithuhuyenglhd
  • Ngày gửi
  • Replies 6
  • Views 1,793

V

vuthithuhuyenglhd

R

rocky1208

Một vật dao động điều hòa trên đoạn thẳng dài 40 cm. Khi vật có li độ x = - 10 cm thì nó có vận tốc v = -10π√3 cm. Tần số dao động của vật là:
  • 2 Hz.
  • 5 Hz.
  • 1 Hz.
  • 0,5 Hz
A= 1/2 chiều đài quỹ đạo = 40/2 = 20 cm
Công thức ko phụ thuộc thời gian
[TEX]x^2+ \frac{v^2}{\omega^2}=A^2[/TEX]

Với
[TEX]x = -10[/TEX]
[TEX]A = 20[/TEX]
[TEX]v = 10\pi\sqrt{3}[/TEX]
Suy ra: [TEX]\omega=\pi[/TEX]
Vậy [TEX]f=\frac{\omega}{2\pi}= 0.5 (s)[/TEX]
 
D

duong.hihi

A= 1/2 chiều đài quỹ đạo = 40/2 = 20 cm
Công thức ko phụ thuộc thời gian
[TEX]x^2+ \frac{v^2}{\omega^2}=A^2[/TEX]

Với
[TEX]x = -10[/TEX]
[TEX]A = 20[/TEX]
[TEX]v = 10\pi\sqrt{3}[/TEX]
Suy ra: [TEX]\omega=\pi[/TEX]
Vậy [TEX]f=\frac{\omega}{2\pi}= 0.5 (s)[/TEX]

ko hiểu lắm . vận tốc = omega * li độ . như vậy ở đây omega phải bằng \prod_{i=1}^{n}căn 3 chứ ?
 
O

o0o_to_cry_for_the_moon_o0o


ko hiểu lắm . vận tốc = omega * li độ . như vậy ở đây omega phải bằng \prod_{i=1}^{n}căn 3 chứ ?



nhầm ròi bạn ak. vận tốc đâu có bằng omega*li độ đâu! còn nhân với cả 1 đuôi sin đằng sau nữa mà... ví dụ:
[tex] x= Acos(\omega t + \varphi) [/tex]

thi [tex] v= x' = -A \omega sin ( \omega t + \varphi) [/tex]

Li độ là hàm cos, còn vận tốc thì là sin mà... :D:D:D:D:D::D::D::D
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenphuckhoa

ap dung cong thuc ; v^2=omega^2[a^2-x^] thi ra la omegA =CAN 10
VAY TAN SO LA 2 CHU
AI CHI CHO MINH LOI SAI NHE
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhuu96

Top Bottom