[Vật lý 12] Bài tập Dao động điều hoà

T

thuy11b10_mk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp t 2 bài saU, Thanks!

Bài 1 :Một vật dao động điều hoà với phương trình x=10cos(4pi.t+pi/8) cm
Biết li độ của vật tại thời điểm 1 là 4cm.Xác định li độ của vật sau đó 0,25s
Bài 2 Một vật dao động điều hoà với phương trình x=10cos(2pi.t-pi/4)cm
Gội M và N là 2 biên của vật trong quá trình dao động . Gọi I và J tương ứng là trung điểm của OM và ON. Hãy tính vận tốc trung bình của vật trên đoạn từ I tới J>
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
C

chauhien93

Bài 2 Một vật dao động điều hoà với phương trình x=10cos(2pi.t-pi/4)cm
Gội M và N là 2 biên của vật trong quá trình dao động . Gọi I và J tương ứng là trung điểm của OM và ON. Hãy tính vận tốc trung bình của vật trên đoạn từ I tới J>
Thanks!
[TEX]\large\delta x=2(\frac{A}{2})=A=10cm [/TEX]
[TEX]t_{IO}=t_{JO}=\frac{T}{12} \Rightarrow t={IJ}=\frac{T}{6}=\frac{1}{6}(s)[/TEX]
[TEX]v_{tb}=\frac{\large\delta x}{t}=\frac{10}{\frac{1}{6}}=60cm/s[/TEX]
 
S

songtu009

a2.jpg
.
 
Top Bottom