[Vật lý 12] Bài tập Dao động điều hòa cơ bản

L

linh110

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 2 bài cơ bản nay với
1. Một chất điểm dao động điều hoà với chu kì T= 0,2s biên độ A= 4cm . Tính tốc độ tb của vật trong khoảng thời gian ngắn nhất khi đi từ vị trí có li độ x =A đen vị trí x= -A/2

2. Một chat điểm dao động theo pt x=2.5cos10t .tính tốc độ tb cuả dao động trong tg 1/8 chu kì kể từ lúc vật có li độ x = 0 và kể từ lúc x = A
 
B

babyjun95

1.dùng trục :[tex] A\Rightarrow0\Rightarrow\frac{-A}{2}[/tex]
[tex]t_(min)= \frac {T}{4}+\frac{T}{12}=\frac {T}{3}[/tex]
[tex]S=A+\frac{A}{2}=6(cm) [/tex]
[tex]v_(tb)= \frac {S}{t_(min)}=90(cm/s)[/tex]
2.
[tex]T=\frac{2\pi}{\omega}=0.2\pi[/tex]
[tex]t=\frac{T}{8}=0.025\pi \Leftrightarrow[/tex]
tại [tex]x=0 \Rightarrow x=\frac{+-A\sqrt{2}}{2} [/tex]
[tex]v_(tb)= \frac {S_1}{t}= \frac {\frac{A\sqrt{2}}{2}}{0.025\pi}=22.5(cm/s)[/tex]
tại[tex] x=A \Rightarrow x=\frac{+A\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]v_(tb)=\frac {S_2}{t}= \frac {A-\frac{A\sqrt{2}}{2}}{0.025\pi}=9.32(cm/s)[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom