[Vật lý 12] Bài tập Dao động cưỡng bức

L

lankitten

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo gồm vật nặng m=100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. Tác dụng 1 ngoại lực cưỡng bức biến thiên điều hòa biên độ Fo và tần số f1=6Hz thì BĐDĐ là A1. Nếu giữ nguyên BĐ fo mà tăng tần số ngoại lực lên f2=7Hz thì BĐDĐ ổn định là A2.So sánh A1 và A2.
 
T

thangnv.tl

tần số dao động riêng =5
f1, f2 lớn hơn tân số dao động riêng
f1<f2 => A1>A2
 
N

namnguyen_94

..

con lắc lò xo gồm vật nặng m=100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m. Tác dụng 1 ngoại lực cưỡng bức biến thiên điều hòa biên độ Fo và tần số f1=6Hz thì BĐDĐ là A1. Nếu giữ nguyên BĐ fo mà tăng tần số ngoại lực lên f2=7Hz thì BĐDĐ ổn định là A2.So sánh A1 và A2.

ta có: f(hệ) = 5 Hz
--> |f1 - f(hệ) | < | f2 - f(hệ) |
--> f1 tiến tới cộng hưởng gần hơn f2
--> A1 > A2
 
A

adamthanh68

Bn so sánh hai giá trị f1 và f2 so với fo , cái nào gần fo hơn thì biên độ lớn hơn!
 
L

lankitten

thì ra là thế tks các bạn nhiều!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
 
Top Bottom